Hủy
Bất động sản

Chỉ đạo của Thủ tướng về đầu tư sân golf

Bảo Anh Thứ Sáu | 03/11/2017 12:00

Goldplus

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương đầu tư và phát triển sân golf trên phạm vi cả nước

Sân golf Tân Sơn Nhất được cấp phép như thế nào

Tranh cãi sân bay: Lỗi tại sân golf?

Golf lỗ, đại gia kiếm gì trong các lỗ golf?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư định kỳ 6 tháng 1 lần tổng hợp nhu cầu của các địa phương về phát triển sân golf...

Dự kiến đến năm 2020, toàn quốc sẽ có gần 100 sân golf, được quy hoạch chủ yếu tại các khu vực đất có chất lượng kém, đất cát, đất chưa sử dụng, không sử dụng vào đất trồng lúa, đất màu, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương đầu tư và phát triển sân golf trên phạm vi cả nước.

Theo đó, để xem xét bổ sung quy hoạch và chấp thuận chủ trương đầu tư sân golf trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc xây dựng tiêu chí hình sân golf trong tháng 11/2017; nghiên cứu phân cấp, chịu trách nhiệm, quy định chủ trương đầu tư sân golf trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư, trình Quốc hội.

Thủ tướng lưu ý, trong quá trình nghiên cứu sửa đổi, bổ sung về quy định nêu trên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư định kỳ 6 tháng 1 lần tổng hợp nhu cầu của các địa phương, trình Thủ tướng Chính phủ việc bổ sung quy hoạch và chấp thuận chủ trương đầu tư sân golf, không trình đơn lẻ như hiện nay.

Báo cáo mới đây của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, cả nước hiện có trên 60 sân golf, trải đều trên gần 30 tỉnh thành cả nước. Dự kiến đến năm 2020, toàn quốc sẽ có gần 100 sân golf, được quy hoạch chủ yếu tại các khu vực đất có chất lượng kém, đất cát, đất chưa sử dụng, không sử dụng vào đất trồng lúa, đất màu, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng…

Theo Goldplus VietNam, khoảng 5 năm trở lại đây, các sân golf resort tiêu chuẩn 5 sao  bắt đầu xuất hiện theo nhiều cụm nhỏ tại khu vực dọc bờ biển miền Trung,  đơn cử có khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô của Tập đoàn Banyan Tree và Norman Estates ở Thừa Thiên Huế. Những nỗ lực đã ghi nhận khi Việt nam được bình chọn là Điểm đến du lịch golf tiềm năng vào năm 2009 và 2013 tiếp tục trở thành Điểm đến du lịch tốt nhất Đông nam Á theo bình chọn của Hiệp hội các nhà điều hành du lịch golf quốc tế. Các sân golf mỗi năm đã nộp ngân sách khoảng hơn 500 tỷ và giải quyết 10.000 việc làm cho người lao động, trong đó một phần nguồn thu nhập là từ mô hình golf kết hợp nghỉ dưỡng. 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật