Hủy
Bất động sản

Địa ốc Hòa Bình trúng thầu thi công Nhà ga T2 Tân Sơn Nhất mở rộng

Thứ Năm | 28/05/2015 15:48

Giá trị hợp đồng gần 600 tỷ đồng, chiếm gần 55% tổng giá trị gói thầu. Thời gian thi công dự kiến trong 417 ngày.
 

Theo thông tin từ Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình HBC, Công ty này vừa nhận được thông báo trúng gói thầu Thi công xây dựng công trình và lắp đặt thiết bị thuộc Dự án mở rộng Nhà ga quốc tế T2 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Dự án mở rộng Nhà ga quốc tế T2 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư và được chia thành hai giai đoạn (giai đoạn 1 mở rộng nhà ga về phía Đông và giai đoạn 2 mở rộng nhà ga phần phía Tây sau khi giai đoạn 1 được đưa vào khai thác). 

Phối cảnh dự án Nhà ga T2 - sân bay Tân Sơn Nhất.
Phối cảnh dự án Nhà ga T2 - sân bay Tân Sơn Nhất.

Ở gói thầu giai đoạn 1 này, Hòa Bình là nhà thầu đứng đầu liên danh của 5 nhà thầu trong nước và chịu trách nhiệm thi công toàn bộ kết cấu, kiến trúc, M&E và hạ tầng kỹ thuật với các thiết bị đặc chủng của sân bay. Trong đó, giá trị hợp đồng của Hòa Bình là gần 600 tỷ đồng, chiếm gần 55% tổng giá trị gói thầu, thời gian thi công dự kiến trong 417 ngày.

Sau khi mở rộng, Nhà ga quốc tế T2 Tân Sơn Nhất sẽ có năng lực phục vụ khoảng 13 triệu khách/năm, tăng 3 triệu khách so với công suất cũ.

Trước đây, Địa ốc Hòa Bình đã thực hiện nhiều gói thầu với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam như Nhà ga hành khách – Cảng hàng không Cần Thơ, Mở rộng nhà ga Quốc tế mới - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giai đoạn 1, Nhà ga hành khách – Cảng HK Quốc tế Phú Quốc, Nhà điều hành Tổng Công ty Cảng Hàng không Miền Nam.  

Ngoài ra, Hòa Bình cũng vừa trúng tổng thầu thi công toàn bộ phần kiến trúc, kết cấu và cơ điện Tòa nhà cao ốc văn phòng – Sài Gòn South Office 1 (Quận 7, TP.HCM) thuộc dự án SC VivoCity của Tập đoàn Mapletree Việt Nam làm chủ đầu tư. Gói thầu có giá trị gần 440 tỷ đồng, thời gian thi công dự kiến là 415 ngày. 

Khổng Chiêm


    


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới