Hủy
Bất động sản

Hà Nội đã xử lý 389 nhà "siêu mỏng, siêu méo"

Thứ Tư | 17/07/2013 08:33

Như vậy, còn lại 208 trường hợp có công trình, thửa đất có kích thước hình học không phù hợp đang tiếp tục giải quyết.
Theo UBND thành phố Hà Nội cho biết, báo cáo của 13 quận, huyện có công trình, thửa đất có kích thước hình học không phù hợp - hay còn gọi là "siêu mỏng, siêu méo"- đến hết tháng 3.2013, đã xử lý được 389/597 trường hợp, trong đó có hai huyện là Gia Lâm và Thanh Trì đã hoàn thành việc xử lý các trường hợp này.

Như vậy, còn lại 208 trường hợp có công trình, thửa đất có kích thước hình học không phù hợp trên địa bàn 9 quận, huyện đang tiếp tục giải quyết.

Cụ thể, quận Ba Đình còn 69 trường hợp đã phân loại xử lý, trong đó thu hồi 34 trường hợp. Quận Đống Đa còn 27 trường hợp phải thu hồi. Quận Hai Bà Trưng còn 19 trường hợp, trong đó 11 trường hợp đang thỏa thuận hợp khối, 8 trường hợp lên phương án thu hồi. Quận Tây Hồ có 23 trường hợp đã lên phương án thu hồi. Quận Hà Đông có 34 trường hợp, hiện đã lập thành 20 dự án…

Được biết, mặc dù các văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện việc xử lý nhà, đất "siêu mỏng, siêu méo" về cơ bản đã được thống nhất, đủ điều kiện để các quận, huyện tổ chức thực hiện, nhưng thực tế công tác xử lý loại nhà này tại các địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, một số nơi các cấp chính quyền chưa thực sự vào cuộc quyết liệt.

Nguồn Công an nhân dân

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật