Hủy
Bất động sản

Hà Nội: Dân phố cổ sắp dồn sang 16 tòa nhà đô thị Việt Hưng

Thứ Ba | 23/12/2014 10:44

Toàn bộ các nhà ở giãn dân phố cổ, quận Hoàn Kiếm Hà Nội sẽ thuộc 16 tòa nhà cao từ 8 – 9 tầng tại khu đô thị mới Việt Hưng.
 

Ngày 22/12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã ra quyết định về việc phê duyệt chấp thuận cơ chế đầu tư xây dựng khu nhà ở giãn dân phố cổ, quận Hoàn Kiếm tại Khu đô thị mới Việt Hưng.

Toàn bộ các nhà ở giãn dân thuộc khu nhà ở gồm 16 tòa nhà cao từ 8 – 9 tầng. Việc lựa chọn nhà đầu tư được áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư. UBND quận Hoàn Kiếm sẽ thực hiện giám sát đầu tư xây dựng nhà ở giãn dân theo quy định, dự án được duyệt.

Đối tượng mua nhà ở giãn dân được xác định là các hộ gia đình di dời ra khỏi phạm vi khu vực phố cổ theo đề án giãn dân phố cổ được phê duyệt. Nhà đầu tư sẽ bán nhà ở giãn dân không được vượt tổng mức đầu tư của dự án đã được phê duyệt và lợi nhuận định mức 10% so với chi phí đầu tư xây dựng. Sở Xây dựng sẽ cùng UBND quận Hoàn Kiếm, nhà đầu tư xác định giá bán nhà ở giãn dân của nhà đầu tư.

Đối với các hộ gia đình trong diện phải di dời, giãn dân ra ngoài khu phố cổ nhưng không đủ điều kiện tài chính để mua nhà ở giãn dân theo tiêu chuẩn sẽ được xem xét thuê nhà hoặc thuê mua. UBND quận Hoàn Kiếm phê duyệt đối với từng trường hợp được thuê nhà hoặc thuê mua trình UBND TP quyết định.  

Nếu sau thời hạn 1 năm kể từ thời điểm hoàn thành công trình, các hộ trong danh sách di dời ra ngoài khu vực phố cổ mà không ký hợp đồng mua bán nhà ở thì nhà đầu tư được phép bán nhà ở cho các đối tượng mua nhà ở xã hội thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm. Trong trường hợp không có hoặc bán không hết thì được bán cho các đối tượng mua nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

Phó Chủ tịch Hà Nội lưu ý, nhà đầu tư phải chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục mua bán nhà ở, giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà ở các các đối tượng mua nhà, đồng thời quản lý, vận hành nhà ở theo quy định của pháp luật.

Quyết định cũng nêu rõ, đối với 15% diện tích sàn xây dựng nhà ở tại khu nhà ở giãn dân, nhà đầu tư được phép kinh doanh thương mại theo quy định hiện hành.

Nguồn Infonet

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO