Hủy
Bất động sản

Hà Nội: Đề xuất tính phí bất động sản nhà vườn, biệt thự

Thứ Ba | 12/02/2013 10:37

Quy định giá tính lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động bất động sản là nhà vườn, biệt thự.

Liên ngành Tài chính- Xây dựng- Cục thuế Hà Nội vừa có tờ trìnhUBND thành phố Hà Nội về việc quy định giá tính lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân đối với hoạtđộng bất động sản là nhà vườn, biệt thự.

Theo tờ trình, UBND thành phố chưa quy định giá nhà có xây dựng từ4 tầng trở lên với dạng nhà này. Qua thực tế thực hiện, trên địa bàn thành phố có nhiều nhà riênglẻ, gồm cả nhà liền kề và "dạng nhà vườn" xây dựng từ 4 tầng trở lên và nhà "dạng biệt thự" xâydựng trên 3 tầng. Dạng nhà này không phù hợp theo tiêu chuẩn nhà biệt thự quy định tại khoản 3,Điều 40 của Luật Nhà ở và các quy định hiện hành.

Do vậy, Liên ngành đề nghị UBND thành phố cho phép: Đối với nhà riêng lẻ, gồm cả liền kề và "dạngnhà vườn" vận dụng mức quy định tại Mục I - Phụ lục 1- Quyết định số 05/2012/ QĐ-UBND ngày 8/3/2012 củaUBND thành phố để tính lệ phí trước bạ và thuế thu nhập cá nhân đối với nhà cao tầng từ 4 tầng.

Đối với nhà biệt thự vận dụng mức giá quy định tại Mục III- Phụ lục1- Quyết định số 05/2012 để tính lệ phí trước bạ và thuế thu nhập cá nhân cho "dạng nhà biệt thự"cao 3 tầng.

Đối với nhà, đất được Nhà nước giao theo hình thức đấu thầu, đấugiá, Tờ trình cũng đề nghị chỉnh sửa nội dung: Đối với đất được Nhà nước giao theo hình thức đấuthầu, đấu giá thì giá tính lệ phí trước bạ là giá theo văn bản phê duyệt trúng đấu thầu, đấu giácủa cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Nguồn VOV News

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật