Hủy
Bất động sản

Khánh thành cầu Vũ Yên 1, Hải Phòng

Nguyễn Sơn Thứ Ba | 01/05/2018 19:30

 
 
Chủ đầu tư Vingroup và nhà thầu Trung Nam E&C đã tổ chức khánh thành cầu Vũ Yên 1, Hải Phòng.

Ngày 1/5/2018, tại Huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng, công trình cầu Vũ Yên được Công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp máy Trung Nam (Trungnam E&C) bàn giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup  (Vingroup) và được Vingroup tổ chức lễ khánh thành. Đây là công trình được Vingroup tài trợ và trao tặng cho tỉnh Hải Phòng.

Công trình Cầu Vũ Yên được xây dựng tại Huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng, bắc ngang sông Ruột Lợn, giúp liên kết khu Đô thị  - Công nghiệp -  Dịch vụ VSIP của xã An Lư, huyện Thuỷ Nguyên với Đão Vũ Yên (huyện Hải An và Lập Lê), TP. Hải Phòng

Cầu Vũ Yên đạt tổng chiều dài 636 m, với kết cấu 10 nhịp cầu dài trung bình ~ 44m. Cầu được thiết kế với bề rộng 20 m gồm 4 làn xe (mỗi làn dài 3.5 m) và 2 lề bộ hành, được trang bị hệ thống chiếu sáng đèn LED hiện đại. Cầu sở hữu xã mũ trụ mở rộng, sử dụng cáp dự ứng lực theo phương dọc cầu cho trụ chữ V để vượt nhịp dài nhất, đáp úng khổ thông thuyền cấp III.

Cầu Vũ Yên nằm trong hạng mục xây dựng cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn; trong đó phần cầu do Vingroup làm chủ đầu tư và phần đường dẫn do Công ty TNHH VSIP Hải Phòng thực hiện. Công trình Cầu Vũ Yên, gói thầu thực hiện cầu được Trungnam E&C đảm nhiệm; gói thầu trị giá gần 400 tỉ đồng và được thưc hiện trong 6 tháng.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới