Hủy
Bất động sản

Khởi công xây cầu vượt bằng thép ở ngã tư Vũng Tàu

Chủ Nhật | 01/09/2013 11:27

Cầu do Tổng Công ty xây dựng số 1 thuộc Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư. Dự kiến hoàn thành trước tết âm lịch năm nay.
 
Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9, Tổng Công ty xây dựng số 1 thuộc Bộ Xây dựng tổ chức Lễ động thổ xây dựng cầu vượt bằng thép ở nút giao thông ngã tư Vũng Tàu.

Cầu vượt thép nút giao thông ngã tư Vũng Tàu là một phần của dự án “Đầu tư xây dựng Cầu Đồng Nai mới và hai tuyến đầu cầu ngã ba Tân Vạn đến điểm cuối tuyến tránh thành phố Biên Hòa” theo hình thức BOT, do Tổng Công ty xây dựng số 1 thuộc Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư.

Theo thiết kế, cầu vượt được xây dựng bằng thép, vượt thẳng qua ngã tư trên Quốc lộ 1A, dành cho các xe chạy theo hướng Hà Nội - TPHCM và ngược lại.

Cầu có 4 làn xe cơ giới với chiều dài gần 240m, bề rộng mặt cầu 16m, đoạn cao nhất có chiều cao 4,75m. Cầu vượt chỉ dành cho xe ôtô, riêng xe máy sẽ đi bên dưới cầu.

Ngoài ra, vòng xoay ngã tư Vũng Tàu được cải tạo lại, việc phân luồng xe sẽ được thực hiện bằng vạch sơn và đèn tín hiệu. Đoạn đường Quốc lộ 51 kết nối với Quốc lộ 1A được mở rộng thêm để lượng xe nơi đây có thể thoát nhanh.

Nút giao thông ngã tư Vũng Tàu là tuyến đường nối liền các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 51 và các tuyến tỉnh lộ vào tỉnh Bình Dương và Khu công nghiệp Biên Hòa 1, khu dân cư An Bình... việc xây dựng cầu vượt này được xem là lời giải cho bài toán giao thông phức tạp tại khu vực hiện nay.

Nếu theo đúng tiến độ thi công, cầu vượt thép ngã tư Vũng Tàu sẽ hoàn thành vào trước tết âm lịch năm nay.

Nguồn TTXVN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO