Hủy
Bất động sản

Sapphire rút toàn bộ vốn khỏi dự án Sanctuary Hồ Tràm

Thứ Tư | 17/08/2016 16:03

Sapphire quyết định rút vốn khỏi dự án Sanctuary Hồ Tràm sau khi đã thoái vốn khỏi công ty Refico và dự án căn hộ City Garden hồi tháng 2.
 

Công ty Sapphire hôm nay (17/8) thông báo rút tất cả 51% cổ phần khỏi dự án Sanctuary Hồ Tràm để tập trung hoàn toàn vào các hoạt động cốt lõi của Tập đoàn.  

"Sau khi phân tích và xem xét cẩn thận các chiến lược, Hội đồng Quản trị của Sapphire quyết định rút cổ phần khỏi dự án Sanctuary Hồ Tràm," ông David Clarkin, đồng Giám đốc điều hành Sapphire, cho biết. "Việc rút cổ phần sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho các cổ đông, đồng thời phù hợp với chiến lược trọng tâm và dài hạn của Sapphire".

Thông báo của Sapphire không đề cập đến đối tác nhận chuyển nhượng cũng như giá trị khoản thoái vốn nói trên. Hồi tháng 2 vừa rồi, Sapphire cũng có quyết định rút cổ phần thiểu số của mình khỏi CTCP bất động sản Refico và dự án căn hộ City Garden. Lãnh đạo Sapphire lúc đó cho rằng thương vụ đầu tư sẽ có hiệu quả hơn nếu Sapphire là cổ đông quan trọng và có thể quản lý dự án.

Tuần trước, Sapphire cùng với tập đoàn Sakkara (Úc), Dragon Capital và GIC Singapore đã có những buổi họp quan trọng với lãnh đạo cấp cao TPHCM, bàn về việc tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án bất động sản mới trong thành phố, như cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp. 

Được biết, sau các dự án đa chức năng như cao ốc President Place và Centrepoint, tháng 5 vừa qua, Sapphire đã ra mắt dự án biệt thự ven sông HOLM Residences nằm trên bán đảo Thảo Điền.

Sapphire hiện đang nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ bởi tập đoàn mẹ là Sakkara, tập đoàn được thành lập từ năm 1997, với kinh nghiệm qua 86 dự án, có trị giá hơn 2.5 tỷ USD.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới