Hủy
Bất động sản

Thông hầm qua núi đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thứ Bảy | 20/04/2013 21:18

Hầm qua núi có tổng chiều dài gần 40km, quy mô thiết kế 2 làn đường chính và 2 làn khẩn cấp thuộc địa phận huyện Văn Yên (Yên Bái).
 
Ngày 20/4, tại xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, Bộ Giao thông vận tải và Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam tổ chức Lễ thông hầm tại km 186+200, thuộc gói thầu A6 của dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai.

Gói thầu A6, dự án đường cáo tốc Nội Bài-Lào Cai được khởi công từ ngày 25/1/2010 có tổng chiều dàigần 40km, quy mô thiết kế 2 làn đường chính và 2 làn khẩn cấp thuộc địa phận huyện Văn Yên (YênBái), với tổng trị giá gói thầu trên 2.412 tỷ đồng, do Công ty TNHH Công nghiệp nặngvà xây dựng DOOSAN (Hàn Quốc) thi công.

Trong đó hạng mục hầm qua núi tại lý trình Km 186+200 có chiều dài 530m, chiều cao 9m, chiều rộng14,5m, mặt đường trải nhựa… Đây là một trong bốn hạng mục lớn của dự án (gồm hầm chui Quốc lộ 2,cầu Sông Lô, hầm qua núi thuộc gói thầu A6 và cầu Sông Hồng). Việc thông hầm đã đánh dấu mốc quantrọng đối với sự quyết tâm đảm bảo hoàn thành dự án của chủ đầu tư.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng nhấn mạnh rằng thời gian hoàn thành dự án chỉ còn 8 tháng, trong khi đó còn rất nhiềuviệc phải thực hiện, do vậy các đơn vị, chủ đầu tư, các nhà thầu, lực lượng tư vấn thiết kế, tư vấngiám sát… phải có sự phối hợp chặt chẽ, rà soát lại khối lượng công việc, huy động thêm phươngtiện, máy móc thiết bị và nhân lực. Đặc biệt, phải kiên quyết thay thế các nhà thầu phụ kém nănglực nhằm đảm bảo việc thi công được thuận lợi, đúng tiến độ và chất lượng…

Đối với hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi trong việc cung cấp nguyên vậtliệu cho các nhà thầu để thi công.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng mong muốn sự giúp đỡ hơn nữa của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đốivới các nhà thầu, vì trong giai đoạn cuối chi phí về nguyên vật liệu thực hiện dự án là rấtlớn…

Dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, là tuyến đường nằm trong chương trình hợp tác giữa 6 nướcthuộc tiểu vùng sông Mekong và đi qua các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai và thành phố HàNội.

Chiều dài tuyến đường 245km (giai đoạn 1), tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng và được chia làm 8gói thầu từ A1-A8. Trong đó đoạn đi qua địa phận tỉnh Yên Bái có tổng chiều dài trên 80km (từ km109+750 đến km 190+420), qua các huyện Văn Yên, Trấn Yên, thành phố Yên Bái, do Tổng công ty đầu tưphát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.

Khi dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai hoàn thành sẽ tạo đà phát triển kinh tế-xã hội khu vực phíaBắc, đặc biệt là đối với các tỉnh miền núi và trung du có tuyến đường chạy qua.

Nguồn TTXVN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO