Hủy
Bất động sản

Tòa nhà cao nhất Việt Nam Hanoi Landmark 72 chính thức đổi chủ

Thứ Tư | 06/01/2016 12:22

AON đã trả 450 tỷ won để mua lại khoản nợ vay xây dựng dự án của Keangnam để trở thành chủ mới của dự án này.
 

Tờ Hankyung (Thời báo Kinh tế Hàn Quốc) gần đây cho biết, tập đoàn đầu tư AON Holdings vừa trở thành chủ mới của tòa nhà cao nhất Việt Nam Hanoi Landmark 72 thay thế cho Keangnam.

Cụ thể vào ngày 16/12, đơn vị thu xếp bán nợ của dự án Landmark 72 là Samjong KPMG đã chọn AON Holdings cho thương vụ mua lại nợ vay cho dự án này của Keangnam Enterprises.

Các khoản nợ của Keangnam khi xây dựng dự án này hồi năm 2012 là khoảng 600 tỷ won (tương đương 510 triệu USD). Nguồn tin của Hankyung cho biết, AON đã trả 450 tỷ won để mua lại khoản nợ này. Trước đó, ngoài AON còn có Goldman Sachs và Đầu tư Tài Chính Hana cũng tham gia cuộc đua sở hữu Landmark 72, tuy nhiên, AON Holdings đã trả mức giá cao hơn.

Sau khi tiếp quản các khoản nợ, AON sẽ nắm quyền kiểm soát toàn bộ dự án. Hiện công ty con của Keangnam tại Việt Nam đang sở hữu 70% cổ phần tại dự án Landmark 72.

Thông tin rao bán dự án này đã xuất hiện trên báo chí Hàn Quốc từ cuối tháng 4/2015, sau hàng loạt bê bối tại Keangnam Enterprises như lập quỹ đen, đưa hối lộ và Chủ tịch tập đoàn tự tử.

Hồi tháng 5/2015, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã chấp thuận cho Keangnam bán tòa nhà cao nhất Việt Nam để giải quyết vấn đề thanh khoản. Yonhap cho biết, theo định giá của tòa án Hàn Quốc, tòa nhà và khối đế có thể được bán với giá khoảng 800 triệu USD.

Được biết, Landmark 72 cao 350m, có tổng diện tích gần 610.000m2. Dự án gồm hai tòa nhà chung cư 50 tầng và một tòa tháp 72 tầng. Theo các thông tin được công bố trước đây, Keangnam đã đầu tư khoảng hơn 1 tỷ USD để xây dựng tòa nhà này năm 2012.

Trường Văn

Nguồn Hankyung


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong