Hủy
Bất động sản

Tổng công ty Cảng hàng không chi 1.500 tỷ đồng xây nhà ga sân bay tại Hải Phòng

Chủ Nhật | 25/01/2015 13:07

Nhà ga hành khách mới của sân bay Cát Bi được thiết kế với công suất khai thác đạt 4 triệu hành khách/năm, đáp ứng 1.000 hành khách giờ cao điểm.
 

Mới đây, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã phối hợp với UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ khởi công dự án “Xây dựng nhà ga hành khách - Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi” tại quận Kiến An, TP Hải Phòng.

Nhà ga hành khách mới của sân bay Cát Bi được thiết kế với công suất khai thác đạt 4 triệu hành khách/năm, đáp ứng 1.000 hành khách giờ cao điểm. Nhà ga có 2 tầng, tầng 1 dùng để bố trí nhà ga đến (cả trong nước và quốc tế), tầng 2 dùng để bố trí nhà ga đi (cả trong nước và quốc tế). Ngoài ra, dự án còn có thêm nhà kỹ thuật M&E (500 m2); khu vực sân đỗ ôtô (6.305m2); đường giao thông tiếp cận (24.502 m2); đường tầng (4.766 m2); trạm điện thứ cấp; hệ thống điện chiếu sáng, cấp thoát nước trong và ngoài nhà ga...

Nhà ga được thiết kế mô phỏng hình ảnh 2 cặp sừng trâu đan vào nhau trong lễ hội chọi trâu truyền thống tổ chức hàng năm tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Dự án do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng số vốn là 1.500 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ Đầu tư phát triển của ACV. Theo kế hoạch dự án sẽ hoàn thành vào Quý IV/2016. 

Nguồn Diễn đàn doanh nghiệp


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới