Hủy
Bất động sản

TPHCM: 4.000 tỷ đồng đầu tư bến xe miền Đông mới

Thứ Năm | 27/08/2015 20:43

Samco cho biết kế hoạch sẽ khởi công dự án trong năm 2015 và dự kiến hoàn thành năm 2018 để vận hành động bộ với dự án tuyến metro số 1.

Theo Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên-Samco, dự án xây dựng bến xe miền Đông mới trên địa bàn Q.9, TP HCM và thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương có diện tích 16,03 hecta với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng. 

Bến xe này là một khu phức hợp, đa chức năng trong đó xây dựng các kho trung chuyển, giao dịch hàng hóa và khu thương mại dịch vụ với diện tích sàn xây dựng lên đến 700.000 m2.

Samco cho biết kế hoạch sẽ khởi công dự án này trong năm 2015  và dự kiến hoàn thành năm 2018 để vận hành động bộ với dự án tuyến metro số 1 Bến Thành (Q.1) - Suối Tiên (Q.9).

Samco cho biết vừa đề  xuất cấp thẩm quyền cho Samco được  huy động vốn đầu tư xây dựng bến xe miền Đông mà không cần vốn từ ngân sách và vốn của chủ sở hữu. Mới đây UBND TP HCM đã đồng ý với đề xuất trên và giao các cơ quan chức năng hướng dẫn Samco thực hiện các thủ tục đầu tư theo qui định.

Nguồn Tuổi trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật