Hủy
Bất động sản

TP.HCM: Doanh nghiệp đề nghị đổi đất lấy cầu Thủ Thiêm 4

Thứ Ba | 07/07/2015 07:32

Theo dự kiến đây sẽ là cây cầu bắc qua sông Sài Gòn, kết nối khu đô thị Nam Sài Gòn với các khu chức năng tại bán đảo Thủ Thiêm.
 

Thông tin từ sở Giao thông vận tải cho biết, đơn vị này vừa có văn bản kiến nghị UBND TP chấp thuận cho một liên doanh bát động sản - xây dựng tham gia nghiên cứu dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 với hình thức hợp đồng BT (sau khi doanh nghiệp xây dựng và chuyển giao công trình nhà nước sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện dự án khác để thu hồi vốn).

Theo sở Giao thông vận tải, việc xây cầu Thủ Thiêm 4 là rất cần thiết trong việc kết nối khu đô thị Nam Sài Gòn (quận 7) và các khu chức năng tại bán đảo Thủ Thiêm nhằm hoàn chỉnh hệ thống giao thông trong khu vực này.

Bên cạnh đó, hiện nay TP cũng đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông tại khu đô thị Thủ Thiêm, nên công trình sẽ vừa thúc đẩy khu Thủ Thiêm phát triển, vừa tạo động lực cho khu Nam Thành Phố từ đó góp phần phát triển KT – XH của cả TP.

Liên quan đến vấn đề này, một liên doanh bất động sản - xây dựng cũng đã có văn bản đề nghị Thành ủy, UBND TP.HCM xin được đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 bằng hình thức đổi đất tại khu đô thị Thủ Thiêm.

Theo quy hoạch sẽ có 5 cây cầu và một hầm chui để kết nối khu đô thị Thủ Thiêm với các khu vực khác của TP. Đến nay đã có hai công trình hoàn thành là cầu Thủ Thiêm 1 và đường hầm sông Sài Gòn. Dự kiến cầu Thủ Thiêm 4 sẽ nằm cách cầu Thủ Thiêm 3 khoảng 1km về phía hạ lưu.

TP.HCM: Doanh nghiep de nghi doi dat lay cau Thu Thiem 4

Nguồn Infornet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới