Hủy
Bất động sản

TPHCM xây dựng đề án phát triển thị trường bất động sản

Thứ Hai | 09/04/2012 17:29

Với đề án này, thị trường bất động sản TPHCM sẽ phát triển theo xu hướng bền vững.
 

Hôm nay 9/4, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, đã trình UBND thành phố dự thảo Đề án Phát triển thị trường bất động sản.

Theo dự thảo đề án này, để phát triển thị trường bất động sản, Thành phố cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, thông qua các chương trình hành động, các chương trình nhánh, đề án nhánh và phân công thực hiện cụ thể trên cơ sở những giải pháp.

Với đề án này, thị trường bất động sản TPHCM sẽ phát triển theo xu hướng bền vững.

Cụ thể, đề án đã đưa ra các nhóm giải pháp như hoàn thiện các cơ chế, chính sách về quản lý và phát triển thị trường bất động sản, công bố công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt làm cơ sở cho triển khai thực hiện các dự án có sử dụng đất, không để tình trạng dự án chờ quy hoạch, phủ kín quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 toàn thành phố, nâng dần chất lượng quy hoạch đô thị, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Trong các nhóm giải pháp, đề án có nêu nhóm giải pháp cấp bách là cần xây dựng kế hoạch rà soát, mua lại quỹ nhà ở thương mại để phục vụ nhu cầu nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư.

Đồng thời, đề án này cũng nêu những kế hoạch thực hiện cụ thể như triển khai thí điểm xây dựng hệ thống chỉ số đánh giá và dự báo thị trường bất động sản; thành lập Trung tâm thông tin và dự báo thị trường bất động sản; nghiên cứu thí điểm bổ sung khoa chuyên ngành bất động sản tại trường Đại học Kinh tế TPHCM...

Nguồn Infonet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong