Hủy
Bất động sản

Từ 15/8, Hà Nội phá bỏ hoàn toàn nhà xây sai phép trên đất nông nghiệp

Thứ Bảy | 16/08/2014 10:59

Bắt đầu từ 15/8, tất cả những ngôi nhà xây sai phép trên đất nông nghiệp tại xã Thượng Mỗ huyện Đan Phượng, TP Hà Nội sẽ bị phá bỏ hoàn toàn.
 

Đó là cam kết của chính quyền huyện Đan Phượng, Hà Nội hơn một tuần sau khi Bản tin Tài chính Kinh doanh phản ánh tình trạng xây dựng nhà kiên cố tràn lan trên đất nông nghiệp thuộc địa bàn huyện.

UBND huyện Đan Phượng đã huy động lực lượng chức năng phối hợp cùng UBND xã thực hiện việc tháo dỡ, cưỡng chế tháo dỡ những công trình biệt thự nhà vườn xây dựng trái phép trên đất giao cho nông dân phát triển kinh tế V.A.C từ nhiều năm trước. Việc làm này nhận được sự ủng hộ từ nhiều người dân.

Để thể hiện tinh thần quyết liệt từ chính quyền địa phương, đích thân ông Chủ tịch huyện Nguyễn Hữu Hoàng đã đến hiện trường chỉ đạo sát sao. Ông Chủ tịch cũng khẳng định, không thể để đất dự án vườn, ao, chuồng biến thành những biệt thự nhà vườn sang trọng như vậy nữa.

“Hộ nào không thực hiện, chúng tôi có thể áp dụng nhiều biện pháp. Ngoài việc cưỡng chế các công trình vi phạm, chúng tôi còn có trách nhiệm xem xét nếu không thực hiện đúng mục đích và vi phạm Luật Đất đai sẽ thu hồi dự án theo đúng quy định”, ông Nguyễn Hữu Hoàng cho biết.

Tuy nhiên, chỉ cách đó vài trăm mét, một công trình khác cũng nằm trong danh sách vi phạm vẫn tiến hành xây dựng như không có chuyện gì xảy ra, thậm chí được gắn thêm một tấm biển mới có tên: Công ty TNHH Nông Sinh nhằm che mắt người dân và chính quyền địa phương.

Nguồn VTV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong