Hủy
CEO

Mức thù lao của Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen, ông Lê Phước Vũ là bao nhiêu?

Phạm Vũ Thứ Sáu | 10/01/2020 06:11

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen. Ảnh: Kienthuc.

Thù lao của ông Lê Phước Vũ tăng dần trong giai đoạn 2012 - 2018....
 

Theo số liệu trong Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên, mức thù lao mà ông Vũ nhận được dao động từ 20-30 triệu đồng/tháng. Bình quân mỗi năm ông Vũ sẽ nhận được từ 240-360 triệu đồng/năm.

Cụ thể, trong giai đoạn 2012-2015, mức thù lao mà ông Vũ nhận được mỗi tháng là 20 triệu đồng/tháng. Trong giai đoạn này, hằng năm Hoa Sen báo lãi bình quân 500 tỷ đồng/năm.

Và từ giai đoạn 2016-2018, mức thù lao của ông Vũ được tăng thêm 10 triệu đồng/tháng, tương ứng với số tiền 30 triệu đồng/tháng.

Trong giai đoạn này, tình hình kinh doanh của Hoa Sen có nhiều biến động. Đặc biệt, trong 2 năm 2016 và 2017, Hoa Sen báo lãi hơn 1.300 tỷ đồng mỗi năm. Đến năm 2018, kết quả kinh doanh có phần giảm sút khi chỉ ghi nhận khoản lãi sau thuế hơn 492 tỷ đồng. Nguyên nhân được Hoa Sen chỉ ra do doanh thu thuần của Công ty tăng nhưng đồng thời giá vốn hàng bán cũng tăng khiến lợi nhuận gộp giảm so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, các  loại chi phí của Công ty bao gồm chi phí tài chính, chi phí bán hàng, và chi phí quản lý doanh nghiệp đồng loạt tăng mạnh, từ đó bào mòn miếng bánh lợi nhuận của Công ty.

Đến năm 2019, trong văn kiện Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ tài chính 2019-2020 mà Hoa Sen gửi đến cổ đông, mức thù lao của ông Vũ được duy trì ở mức 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, bên cạnh khoản thù lao này là các khoản thu nhập khác mà trong đó ông Vũ nhận được 12 triệu đồng/tháng với chức danh Trưởng ban tái cấu trúc.

Nguồn: Tập đoàn Hoa Sen.
Nguồn: Tập đoàn Hoa Sen.

Trong văn kiện lần này, Ban lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen nhận định thị trường ngành thép năm 2020 dự báo sẽ tiếp tục có những biến động khó lường.

Hoạt động xuất khẩu sẽ khó khăn hơn do các biện pháp phòng vệ thương mại, suy giảm nhu cầu tiêu thụ và gia tăng áp lực cạnh tranh từ nguồn cung nội địa tại các thị trường xuất khẩu.

Ngoài ra, thị trường nội địa sẽ tiếp tục cạnh tranh khốc liệt và sàng lọc mạnh. Các doanh nghiệp thép sẽ gặp nhiều khó khăn và phải có những quyết sách, thay đổi phù hợp để ổn định được tình hình sản xuất kinh doanh.

Trước những dự báo về sự bất ổn của tình hình thị trường trong năm 2020, HĐQT Hoa Sen cho biết sẽ ưu tiên đảm bảo sự thận trọng trong việc đề xuất kế hoạch kinh doanh cho niên độ tài chính 2019-2020, nhưng vẫn đảm bảo sự ổn định và bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Cụ thể, HĐQT đặt mục tiêu nâng tỷ suất lợi nhuận gộp/doanh thu thuần lên hơn 12,1%, tương ứng với lợi nhuận gộp tăng 211 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 7%.

Bên cạnh đó, Hoa Sen cho biết kế hoạch thực hiện chiến lược đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, song song với việc tiết giảm các khoản chi phí phục vụ xuất khẩu, đảm bảo hiệu quả và lợi nhuận trong hoạt động xuất khẩu, đứng vững trước những khó khăn, bất ổn của thị trường.

►Ông Vũ cứu Hoa Sen?

Biên lãi gộp quý IV/2019 cải thiện, Tôn Hoa Sen chuyển lỗ thành lãi


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới