Hủy
Chứng khoán

Vốn hóa 1 doanh nghiệp "bốc hơi" 1.600 tỷ đồng trong ngày đầu chào sàn HoSE

Phạm Vũ Thứ Ba | 17/03/2020 19:34

Ảnh: Baodauthau.

Trong ngày đầu giao dịch trên sàn HoSE, vốn hóa của một doanh nghiệp đã bị thổi bay 1.600 tỷ đồng...
 

Ngày 17/03, cổ phiếu của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam  (HoSE: GVR) chính thức được giao dịch trên sàn chứng khoán TP HCM (HoSE).

Theo thông tin được công bố, 4 tỷ cổ phiếu  GVR đã chính thức được giao dịch trên sàn HoSE với giá tham chiếu trong ngày đầu tiên là 11.570 đồng/cổ phiếu. Theo mức giá này, vốn hóa ngày chào sàn của GVR là hơn 46.200 tỷ đồng.

Nguồn: HoSE.
Nguồn: HoSE.

Tuy nhiên, trong ngày giao dịch đầu tiên, giá cổ phiếu GVR đã giảm 3,45%. Theo đó, vốn hóa thị trường của GVR đã "bốc hơi" 1.600 tỷ đồng chỉ trong 1 phiên giao dịch.

Được biết, GVR có kế hoạch đưa cổ phiếu lên sàn HoSE từ năm 2019. Tuy nhiên, Công ty cho biết công tác này vẫn phải gia hạn nhiều lần vì lý do khách quan thủ tục hồ sơ.

Trước thềm lên sàn HoSE, hàng loạt lãnh đạo của Công ty đã đăng ký mua vào cổ phiếu, từ đó khiến giá cổ phiếu cũng tăng mạnh.

*Hàng loạt lãnh đạo đăng kí mua vào, giá cổ phiếu Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tăng phi mã

Được biết, Nhà nước hiện đang nắm giữ  96,77% vốn cổ phần tại GVR. Còn cổ đông cá nhân chỉ chiếm hơn 3% trong cơ cấu cổ đông của Công ty.

Về kết quả kinh doanh, cả năm 2019, GVR ghi nhận doanh thu thuần và lãi sau thuế lần lượt đạt hơn 20.087 tỷ đồng và hơn 3.990 tỷ đồng.

►Lãnh đạo các Công ty đồng loạt chi tiền "cứu" cổ phiếu


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới