Hủy
Công Nghệ

Apple sẽ ra mắt iPhone 5 vào ngày 12/9

Thứ Tư | 05/09/2012 08:26

Apple vừa chính thức gửi giấy mời dự sự kiện ngày 12/9 tới cho phóng viên. Với số "5" trong thư mời, không còn nghi ngờ gì về sản phẩm sẽ được công bố: iPhone 5.
 
iphone-5-event.jpg


Trung tâm Nghệ thuật Yerba Buena (San Francisco) - lựa chọn truyền thống cho các buổi ra mắt sản phẩm lớn của Apple - tiếp tục được chọn là địa điểm diễn ra sự kiện năm nay. Sự kiện diễn ra vào 12 giờ đêm ngày 13/9 giờ Việt Nam.

Giới công nghệ đã chờ đợi iPhone 5 không chỉ một năm. Rất nhiều người kì vọng Apple sẽ mang tới thiết kế hoàn toàn khác biệt khi công ty vén màn iPhone 4S vào tháng 10 năm ngoái, song tin đồn về màn hình lớn hơn đã hoàn toàn sụp đổ khi iPhone 4S có thiết kế gần như y hệt phiên bản iPhone 4.

iPhone 4S về mặt kĩ thuật là iPhone thế hệ 5 của Apple, song giới quan sát vẫn đặt tên "iPhone 5" cho model tiếp theo. Nhiều tin đồn và hình ảnh rò rỉ tiếp tục xuất hiện song Apple không khẳng định bất cứ điều gì, gây nên hoang mang về những tính năng sắp tới của iPhone 5.

Một màn hình lớn hơn gần như là điều chắc chắn, gần như mọi tin đồn và linh kiện đều cho thấy iPhone 5 sẽ dùng màn hình 4 inch. Apple cũng thu hẹp kích thước dock kết nối trong nỗ lực "mỏng hóa" sản phẩm, dù điều này đồng nghĩa người dùng sẽ cần adapter để kết nối điện thoại với phụ kiện đời cũ. Kết nối LTE cũng có khả năng xuất hiện trên iPhone 5.

Một điều chắc chắn là iPhone sẽ dùng iOS 6, nền tảng di động Apple mới công bố hồi tháng 6 năm nay.

Ngoài iPhone 5, Apple có thể còn tiết lộ thêm các sản phẩm khác như iPod (trước khi sự kiện ra mắt iPhone chuyển sang mùa thu, tháng 9 là tháng truyền thống của iPod mới).

Nguồn ICTNews


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới