Hủy
Công Nghệ

CEO HP: Microsoft đang chuyển từ bạn thành... thù

Thứ Năm | 10/10/2013 21:29

"Trong khi thị trường PC bị suy giảm thì máy tính bảng lại thăng hoa. Những đối tác lâu năm của chúng tôi như Intel và Microsoft đang dần trở thành đối thủ thực sự."
 
Ngày 9/10, Giám đốc điều hành Meg Whitman của tập đoàn HP đã bày tỏ với giới phân tích rằng họ đã chuyển đổi sang thị trường điện toán di động hơi muộn màng, trong khi những đối tác truyền thống như Microsoft và Intel thì dần chuyển sang vị thế của một “đối thủ” thực sự.

Nữ thuyền trưởng HP cũng cho biết hiện nay họ đang rất tích cực đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh, trong bối cảnh khối PC truyền thống ngày càng sa sút hơn.

CEO Whitman bày tỏ: “Những thiết bị dựa trên kiến trúc Wintel đang dần bị thay thế bởi những thiết bị di động và PC theo kiến trúc ARM. Trong khi thị trường PC bị suy giảm thì máy tính bảng lại thăng hoa. Những đối tác lâu năm của chúng tôi như Intel và Microsoft đang dần trở thành đối thủ thực sự.”

Hồi năm ngoái, chính CEO Whitman đã bày tỏ rằng bà cảm thấy laptop của HP như “cục gạch,” và hãng này cần chế tạo sản phẩm theo hướng nhẹ hơn, mỏng hơn, giống MacBook Air của Apple.

Kết quả là HP đang ngày càng tích cực phát triển máy tính bảng Android và Chromebook, với mẫu Chromebook 11 siêu mỏng vừa được trình làng vào đầu tuần này.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới