Hủy
Công Nghệ

CNN sẽ sử dụng máy bay không người lái để thu thập tin tức

Thứ Ba | 24/06/2014 20:23

Ngoài các ứng dụng quân sự, máy bay không người lái còn có thể phát huy hiệu quả trong lĩnh vực truyền thông. Đây là mục tiêu mà tập đoàn truyền thông hàng đầu của Mỹ CNN đang hướng đến.
 
Trong thông báo ngày 23/6, CNN công bố dự án nghiên cứu phối hợp với Viện Công nghệ Georgia, theođó đánh giá những tiêu chí cần thiết như công nghệ, nhân sự... để có thể sử dụng an toàn và hiệuquả máy bay không người lái cho mục đích thu thập thông tin.

Theo CNN, kết quả nghiên cứu sau đó sẽ được gửi tới Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA).Cơ quan này hiện đang cân nhắc các quy định về việc hạn chế sử dụng máy bay không người lái ngoàimục đích quân sự.

Phó Chủ tịch CNN David Vigilante bày tỏ hy vọng dự án hợp tác nói trên sẽ mở ra triển vọng cho tậpđoàn này cũng như các công ty truyền thông khác ứng dụng an toàn và hiệu quả máy bay không ngườilái vào hoạt động thu thập thông tin.

Về phần mình, các chuyên gia Viện Công nghệ Georgia nhận định thu thập thông tin là một trong sốrất nhiều ứng dụng hữu ích của máy bay không người lái trong đời sống xã hội như tìm kiếm cứu nạnvà cứu trợ thiên tai, thiết kế bản đồ nông vụ và đánh giá cây trồng.

Mỹ hiện cấm sử dụng máy bay không người lái cho các mục đích ngoài quân sự. Đầu năm nay, 16 hãngtruyền thông lớn của Mỹ, trong đó có hai tờ báo hàng đầu là New York Times (Thời báo New York) vàWashington Post (Bưu điện Washington), cùng lên tiếng cho rằng FAA đang hạn chế quyền tự do báo chícủa các hãng này khi cấm sử dụng máy bay không người lái cho mục đích thu thập tin tức.

Tuy nhiên, trước làn sóng chỉ trích của dư luận, Washington đang cân nhắc thông qua các dự luật chophép máy bay không người lái dân sự chia sẻ bầu trời với các máy bay thông thường./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới