Hủy
Công Nghệ

Có đến 87 triệu người bị lộ thông tin trong vụ Cambridge Analytica

Huy Khang Thứ Năm | 05/04/2018 13:57

Novinite

Theo điều tra của Facebook, Cambridge Analytica có truy cập trái phép đến tài khoản của 87 triệu người, cao hơn nhiều so với mức 50 triệu được nhắc tới trước đây.
 

Trong bài blog đề cập những thay đổi của Facebook hôm 4/4 về bảo vệ dữ liệu người dùng, Giám đốc Công nghệ Facebook Mike Schroepfer thừa nhận lượng thông tin cá nhân bị rò rỉ đã tới con số 87 triệu chứ không dừng lại ở 50 triệu. 

Ngay sau bài viết của Mike Schroepfer, Mark Zuckerberg đã lên tiếng nhận lỗi. "Chúng tôi đã không đủ bao quát về trách nhiệm của mình và đó là sai lầm. Lỗi là ở tôi", CEO Facebook nói. "Khi bạn đang xây dựng một thứ gì đó chưa từng có trên thế giới như Facebook, bạn sẽ không lường trước được hậu quả. Quan trọng là học hỏi được từ sai lầm".

Mike Schroepfer còn chia sẻ thêm rằng vào ngày 9/4 tới đây người dùng có thể xem liệu dữ liệu của mình có bị Cambridge Analytica sử dụng hay không. Hộp thoại này sẽ xuất hiện ngay trên đầu của News Feed, chưa rõ người dùng tại quốc gia khác có công cụ tương tự hay không.

Trong khi đó, theo Reuters, phía Cambridge Analytica cho biết chỉ sử dụng thông tin của không quá 30 triệu người dùng Facebook.

Co den 87 trieu nguoi bi lo thong tin trong vu Cambridge Analytica
Cambridge Analytica là vụ bê bối lớn nhất lịch sử Facebook

Trước đó Facebook bị tố làm rò rỉ thông tin cá nhân của hơn 50 triệu người dùng. Chúng được thu thập bởi Aleksandr Kogan và bán cho Cambridge Analytica. Số dữ liệu này sau đó được cho là có tác động đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Sự việc khiến Zuckerberg phải ra điều trần trước Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện Mỹ vào ngày 11/4 tới.

Sắp tới Facebook sẽ tiếp tục siết chặt các ứng dụng bên thứ ba hơn nữa, ví dụ như chấp thuận thủ công bất kỳ app nào yêu cầu người dùng cho phép dùng thông tin checkin, like, hình ảnh, post, video, sự kiện, hoạt động trong các nhóm... Các ứng dụng dùng tính năng Facebook Login cũng không còn được thu thập những thông tin nhạy cảm như quan điểm chính trị, tình trạng hôn nhân, giáo dục, công việc...

Facebook cũng sẽ tắt tính năng tìm kiếm người khác dựa trên số điện thoại vì hãng dò thấy có nhiều đơn vị dùng số điện thoại để thu thập thông tin của rất nhiều người dùng. Mặc dù người dùng cũng có tính năng chặn tìm bằng số điện thoại nhưng đa số không bật chức năng này.

Nguồn Tổng hợp

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO