Hủy
Công Nghệ

Google: Đã tới lúc hủy bỏ bằng sáng chế phần mềm

Thứ Ba | 21/08/2012 15:52

Google đề nghị Mỹ loại bỏ các bằng sáng chế phần mềm, vốn không giúp ích cho người tiêu dùng, không có lợi cho thị trường và đang cản trở đổi mới công nghệ.
 
Sáng nay, tại hội nghị của Viện Chính sách Công nghệ Mỹ, ông Pablo Chavez, giám đốc phụ trách chính sách của Google nói: “Chúng tôi đang nghiêm túc xem xét các câu hỏi về bản quyền phần mềm, rằng liệu hệ thống các bằng sáng chế hiện tại có phải hệ thống đúng đắn để khích lệ đổi mới và phục vụ cho các chính sách bảo vệ người tiêu dùng hay không”.

Ý kiến của ông Chavez được đưa ra ngay giữa lúc Google đang mắc vào một loạt các tranh chấp pháp lý về bằng sáng chế, bao gồm vụ kiện với Oracle và với Apple.

Bằng sáng chế phần mềm ngày càng gây nhiều tranh cãi trong giới công nghệ, một phần vì sự gia tăng của những “quỷ lùn bằng sáng chế” (cụm từ để ám chỉ những công ty chuyên dùng bằng sáng chế để kiện cáo công ty khác), và một phần vì chất lượng lẫn lộn của các bằng sáng chế.

Ông Chavez nói: “Chúng tôi nghĩ rằng các cuộc chiến bằng sáng chế không giúp ích gì cho khách hàng. Chúng không giúp ích gì cho thị trường. Chúng cũng không có lợi cho đổi mới”.

Trước đây, Google cũng đã từng chỉ trích các bằng sáng chế phần mềm. Mùa hè năm ngoái, Google nói rằng bằng sáng chế phần mềm đang cản trở các công trình đổi mới.

Nguồn ICTNews


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới