Hủy
Công Nghệ

Google sẽ sa thải 4.000 nhân viên của Motorola

Thứ Hai | 13/08/2012 14:26

Google đang lên kế hoạch cắt giảm khoảng 4.000 việc làm hay 20% nhân viên tại Motorola Mobility trong năm nay sau khi hoàn tất thâu tóm.
 

Google đã đóng cửa khoảng 1/3 các cơ sở của Motorola Mobility. Motorola vừa thông báo với nhân viên và sẽ tiến hành cắt giảm trong vài tuần tới đây, một nguồn tin thân cận với vấn đề yêu cầu giấu tên cho biết. 2/3 số lượng nhân công bị cắt giảm không thuộc nước Mỹ, nguồn tin cho biết thêm.

"Motorola cam kết giúp các nhân viên vượt qua quá trình cắt giảm đầy khó khăn và sẽ cung cấp các gói hỗ trợ hào phóng, cũng như các dịch vụ thay thế để giúp nhân viên tìm các công việc mới", Motorola Mobility cho biết trong một tuyên bố bằng email.

Google mua lại mảng di động của hãng Motorola (Motorola Mobility) với giá 12,5 tỷ USD vào ngày 15/8/2011 nhằm phát triển nền tảng Android. 

Với thương vụ này, Google muốn tham gia vào việc sản xuất các thiết bị Android, trực tiếp “tham chiến” với Apple, Nokia, RIM, HP, và một số hãng khác hiện đang thiết kế cả hệ điều hành cũng như kinh doanh thiết bị này.

Theo nhận định của công ty Canalys, hiện Android đang phát triển rộng khắp với hơn 150 triệu thiết bị được sản xuất bởi hơn 30 hãng khác nhau. Chiến lược này cho phép Google chiếm được thị phần di động trong thời gian ngắn, nhờ đó họ hoàn toàn có thể vượt lên trên Apple trên thị trường hệ điều hành smartphone toàn cầu.

Nguồn Bloomberg/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong