Hủy
Công Nghệ

Lý do Gangnam Style bị loại khỏi No.1 YouTube

Thứ Năm | 18/10/2012 10:21

Chính sách mới ngừng xếp hạng video dựa trên lượt xem mà căn cứ vào thời gian xem video của người truy cập khiến "Gangnam Style" bị loại khỏi top 10 YouTube.
 

Chỉ sau một đêm cuối tháng 9, niềm tự hào "Gangnam Style" của rất đông fan Kpop đã mất hút khỏi Top 10 bảng xếp hạng video được xem nhiều nhất mọi thời đại của YouTube. Điều đáng nói là cả phía YouTube lẫn YG và rapper Psy đều không đưa ra bất cứ một lời bình luận, giải thích nào.

Cho đến ngày 17/10 lý do Gangnam Style bị YouTube bị loại khỏi bảng xếp hạng mới được hé lộ. Theo chính sách mới của mình, YouTube đã bắt đầu ngừng việc xếp hạng video chỉ dựa trên lượt xem. Thay vào đó, mạng video trực tuyến lớn nhất thế giới sẽ tập trung hơn vào mức độ quan tâm thật sự của người xem đối với từng video, thể hiện qua thời gian xem video đó.

Như vậy có nghĩa là những video được xem nhiều nhưng người xem không thấy hứng thú thưởng thức từ đầu tới cuối cũng sẽ khó lòng trụ hạng. Và có vẻ như Gangnam Style chính là một điển hình. Dường như phần đông người vào xem video gây sốt của rapper Psy chỉ vì tò mò là chính, và rất ít người trong số đó ngồi xem hết hơn 4 phút video này.

Nhiều trang tin cũng đã viết về sự biến mất từng được cho là bí ẩn của Gangnam Style trên bảng xếp hạng các video được xem nhiều nhất YouTube. Omona They Didn’t cho rằng nhiều người chỉ kiên nhẫn xem được vài giây đầu Gangnam Style. Trang RBB Today của Nhật Bản thì dẫn lời cộng đồng về việc sự nổi tiếng của Psy chỉ là “giả”.

Nhiều blog của Nhật Bản cũng khẳng định Gangnam Style được nhiều lượt xem là nhờ thủ thuật F5 của cư dân mạng và mỉa mai gọi đó là “F5 Style”. Sự thực là Gangnam Style gây sốt tại vô số quốc gia trên thế giới nhưng lại bị tẩy chay ở Nhật Bản, có lẽ cũng là vì những căng thẳng do tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước.

Sự việc này khiến nhiều fan Kpop vô cùng tức giận, trong khi số khác thì lại hoài nghi liệu Gangnam Style có thực sự là một sản phẩm thành công, có thực sự được người người nhà nhà yêu thích hay không?

Nguồn TTVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới