Hủy
Công Nghệ

Microsoft ngừng cấp Office Starter 2010 cho PC mới

Thứ Hai | 25/06/2012 14:22

 
 
Theo giới truyền thông, hãng Microsoft sẽ dừng cung cấp bộ phần mềm Office Starter 2010 cho các máy PC mới, nhằm chạy đà cho kế hoạch ra mắt hệ điều hành Windows 8.

Trước đó, Office Starter được đóng gói sẵn trong bộ phần mềm cài đặt trước OEM để gửi cho các nhà sản xuất, trong đó có các phiên bản Word và Excel đi kèm quảng cáo, song thiếu Outlook và PowerPoint.

Sau khi dừng cung cấp Office Starter 2010, "gã khổng lồ phần mềm" sẽ tích hợp Office 2010 Transition OPK vào bộ phần mềm OEM, nhằm hướng người dùng tải phiên bản dùng thử của bộ Office, cũng như cung cấp đường link để họ mua bản đầy đủ.

Trong trường hợp người dùng không muốn mất phí, họ có thể lựa chọn giải pháp là dùng Office Web Apps miễn phí.

Microsoft chia sẻ với trang tin ZDNet: "Chúng tôi sẽ bắt đầu chấm dứt việc tích hợp Office Starter 2010 vào máy tính mới. Khi Windows 8 ra mắt, hầu hết PC mới sẽ không có Office Starter."

"Những ai đang dùng Office Starter 2010 sẽ không phải lo lắng gì cả, vì họ vẫn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm này cho tới hết "đời" máy. Trong trường hợp người dùng Windows 7/Office Starter 2010 muốn nâng cấp lên Windows 8 song vẫn giữ lại Office Starter 2010, thì họ sẽ phải cài một bản cập nhật cho Microsoft Office 2010. Bản cập nhật này vừa được chúng tôi phát hành để hỗ trợ người dùng kịp thời," Microsoft hướng dẫn thêm.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới