Hủy
Công Nghệ

Một Google đang thay đổi

Thứ Sáu | 15/03/2013 14:29

Sau sự kiện đóng cửa Google Reader, rất nhiều thắc mắc về một Google cải tiến đang được đặt ra.
 

Trong một thời gian dài, Rich Site Summary (RSS) đã trở thành công cụ hiệu quả nhất để theo dõiwebsite thông tin ưa thích của người dùng Internet. Dịch vụ RSS phổ biến và lâu đời nhất chính làcông cụ Google Reader. Nhưng mạng xã hội phát triển, các xu hướng đọc tin của người dùng Internetthay đổi đã đặt dấu chấm hết cho RSS ngày nào. Vào ngày 1/7/2013 Google sẽ đóng chiếc đinhcuối cùng vào cánh cửa đóng lại kỉ nguyên RSS khi đóng cửa Reader.

Một Google đang thay đổi 1
Dịch vụ Feed tin tức trực tuyếnsắp tàn lụi?

Trên blog cá nhân của mình, đại diện của Google phát biểu: "Chúng tôi đã cho ra mắt Google Reader vào năm 2005 trong nỗlực giúp người dùng Internet theo dõi dễ dàng hơn website yêu thích của họ. Mặc dù nhận được sự ủnghộ cùng lượng người dùng trung thành lớn nhưng Google Reader ngày một yếu thế hơn so với các ứngdụng, mạng xã hội hiện tại. Chính vì lý do đó, vào ngày 1/7/2013, chúng tôi sẽ đóng cửa tínhnăng Google Reader. Những người dùng Reader trước đó có thể xuất dữ liệu ra ngoài".

Đồng thời với sự kiện đóng cửa Reader, Google tích hợp Google Voice cho thiết bị BlackBerry,plugin cho Goole Cloud cũng như phát triển thêm tính năng cho Snapseed.

Một Google đang thay đổi?

Dưới thời kì Eric Schmidt trị vì, Google có xu hướng phát triển mạnh mẽ rất nhiều sản phẩm khácnhau nhưng không có một quy trình hay hướng đi nhất định. Larry Page đã thay đổi điều đó khi thuhẹp các dự án của Google, tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm mang lại lợi ích thật cho người dùngcũng như mang về nguồn lợi nhuận cho hãng, việc Reader kém thu hút người dùng, nguồn tiền lợi nhuậnđem lại ít là lý do chủ yếu khiến Google đóng cửa tính năng này.

Một Google đang thay đổi 2
Google dưới thời Larry Page tậptrung phát triển một số sản phẩm nhất định thay vì nghiên cứu mọi thứ như thời Eric còn trịvì.

Những quyết định của Larry Page hiện nay mang ảnh hưởng lớn từ phù thủy Steve Jobs sau buổi gặpmặt giữa 2 CEO này. Steve Jobs trước khi qua đời đã khuyên Larry thu hẹp các mảng tập trung củaGoogle, tập trung toàn bộ sức lực cho các sản phẩm này để đạt được thành công lớn về sau. Không rõLarry có nghe lời Steve hay không nhưng những gì Google đang làm được giống với lối đi của Applethời gian Steve Jobs còn trị vì.

Một Google đang thay đổi 3
Có phải "thầy phù thủy" SteveJobs là người khiến Google hiện nay thành công hơn?

Nguồn Kênh 14


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong