Hủy
Công Nghệ

Quán cà phê được phục vụ bằng robot

Thứ Hai | 26/11/2018 22:22

Robot phục vụ tại quán. Ảnh: Kyodonews

Một quán cà phê vừa khai trương tại quận Akasaka của Tokyo với những người phục vụ là robot điều khiển từ xa.
 

Quán cà phê khai trương ngày 26.11. Đây là dự án thí điểm của công ty Ory Laboratory, công ty khởi nghiệp chuyên chế tạo robot, kết hợp với Nippon Zaidan (Quỹ Nhật Bản).

10 nhân viên khuyết tật, trong đó có cả người bị bệnh liên quan tới thần kinh vận động (ALS), ngồi tại nhà và thay phiên nhau điều khiển 3 robot mang hình người.

Những robot này có chiều cao khoảng 1m, được trang bị máy camera và micro. Người điều khiển có thể trao đổi với khách hàng thông qua những robot này. Khách tới quán cà phê cho biết họ có cảm tưởng như đang nói chuyện trực tiếp với người điều kiển vậy.

Giám đốc điều hành Công ty Ory Laboratory Yoshifuji Kentaro cho biết muốn gửi đi thông điệp rằng những người khuyết tật cũng có thể tìm được những công việc hữu ích. "Tôi muốn tạo ra một thế giới mà những người không thể di chuyển cơ thể của họ có thể làm việc quá", Kentaro Yoshifuji, cho biết. 

 Ory Lab. nhằm mục đích thiết lập một quán cà phê lâu dài với các robot OriHime và tăng cường sự chấp nhận của các công ty trong thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo và Paralympic 2020. Qua đó, gửi thông điệp đến năm 2020 rằng bạn có thể thể hiện lòng hiếu khách ngay cả khi bạn bị khuyết tật.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO