Hủy
Công Nghệ

Startup chuyên việc làm dành cho nữ giới Canavi được đầu tư bởi quỹ ESP Capital

Thứ Tư | 05/07/2017 14:08

Startup chuyên việc làm dành cho nữ giới Canavi được đầu tư bởi quỹ ESP Capital sau 1,5 năm hoạt động.
 

"Canavi là Startup chuyên việc làm dành cho nữ giới được tạp chí Forbes Châu Á công nhận năm 2017, chuyên cung cấp nhân sự bán thời gian cũng như toàn thời gian ở nhiều lĩnh vực như phục vụ nhà hàng, lễ tân, người mẫu, người nổi tiếng cũng như các công việc chuyên môn như bán hàng, marketing, nhân sự, kế toán….".

Sứ mệnh của Canavi.com là giúp cho phụ nữ tìm được công việc yêu thích của mình và giúp định hướng đúng đắn nghề nghiệp của họ bằng cách cung cấp việc làm bán thời gian cũng như toàn thời gian ở nhiều lĩnh vực như ngành bán lẻ, nhà hàng, khách sạn cũng như các công việc chuyên môn thuộc các lĩnh vực như bán hang, marketing, kế toán, nhân sự…. Tại Châu Á, phụ nữ vẫn rất khó để có thể tìm được một công việc xứng đáng, cho dù họ có ngoại hình, kinh nghiệm, tài năng vượt trội hơn cả các đồng nghiệp khác giới. Canavi nhận thấy đó là một thiệt thòi cho người phụ nữ trong một xã hội đòi hỏi quyền bình đẳng nam nữ, vì vậy Canavi đang từng ngày hoàn thiện để thực hiện sứ mệnh của mình.

Để thực hiện sứ mệnh đó, Canavi.com được bắt đầu bằng ý tưởng của ông Lê Thành Công (Cựu Tổng Giám đốc WebBNC.net) và Giám đốc điều hành Nguyễn Hoàng Hải (Nằm trong danh sách Forbes Châu Á 30 under 30 năm 2017). Sau đó, hai đồng sáng lập chuyên về công nghệ khác là giám đốc kỹ thuật Võ Duy Tuấn (giám đốc kỹ thuật tại Dienmayxanh) và giám đốc sản phẩm Trần Kim Hiếu (trưởng nhóm ứng dụng tại Chotot.com) đã tham gia, ban đầu cũng mới là nền tảng giúp kết nối, cung cấp việc làm cho những sinh viên mong muốn tìm một việc làm bán thời gian phù hợp với thời gian biểu của mình để trang trải những chi phí học tập và sinh hoạt như PG, MC cho các sự kiện hoặc nhân viên bán hàng bán thời gian.

Startup chuyen viec lam danh cho nu gioi Canavi duoc dau tu boi quy ESP Capital
Ảnh bốn đồng sáng lập theo thứ tự từ phải qua trái: Võ Duy Tuấn, Lê Thành Công, Nguyễn Hoàng Hải, Trần Kim Hiếu

Một bước ngoặt lớn xảy ra khi cả nhóm mời được ông Nguyễn Mạnh Dũng (Trưởng đại diện kiêm Giám đốc đầu tư của quỹ đầu tư CyberAgent Ventures tại Việt Nam và Thái Lan) tham gia với tư cách là người cố vấn (mentor/advisor) cho nhóm và cùng định hướng về tầm nhìn để Canavi có thể tạo ra việc làm cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam nói riêng và hàng trăm triệu phụ nữ tại Châu Á nói chung. "Cách đây 6 năm, tôi đã giúp CEO của Pizza 4P’s thuê một cô gái trẻ vừa tốt nghiệp đại học làm việc ở vị trí phục vụ cho chuỗi cửa hàng Pizza4P’s, bây giờ cô ấy là một nhân viên quản lý cấp cao tại công ty này.", anh Dũng nói: "Với nhiều bạn trẻ, họ sẽ ngại ngần khi làm vị trí phục vụ sau khi tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm của nhiều bạn trẻ. Nếu bạn có thể tạo việc làm và giúp định hướng nghề nghiệp phù hợp cho nữ giới, họ sẽ thành công và trở thành một nhà lãnh đạo thực sự ".

Tên công ty 'Canavi' là viết tắt của từ ‘Career Navigation’ có nghĩa là ‘Định hướng nghề nghiệp' - đã được đặt bởi anh Nguyễn Mạnh Dũng, được thống nhất với nhóm sáng lập khi cùng hướng tới tầm nhìn, sứ mệnh mới. Chính sứ mệnh này của Canavi.com đã thuyết phục được ESP Capital - quỹ đầu tư với 20 triệu USD được lập nên bởi các doanh nhân thành đạt, bởi cả 2 công ty đều chung một tầm nhìn, đem lại những giá trị tốt đẹp hơn xã hội hiện nay.

Startup chuyen viec lam danh cho nu gioi Canavi duoc dau tu boi quy ESP Capital
Ảnh người định hướng/cố vấn ông Nguyễn Mạnh Dũng - Trưởng đại diện quỹ đầu tư CyberAgent Ventures tại Việt Nam và Thái Lan.

“Nguồn vốn lần này sẽ được sử dụng để tuyển thêm đội ngũ nhân sự để cải thiện trang website và ứng dụng Canavi.com, đồng thời đầu tư hơn vào quảng cáo tiếp thị thu hút người dùng mới”, CEO Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ :”Các khách hàng hiện tại của Canavi.com là Pizza4P’s, chuỗi giày nữ Juno, ứng dụng DeliveryNow.vn….và chúng tôi tin tưởng rằng sẽ có nhiều khách hàng hơn trong tương lai để đem lại nhiều công việc hơn nữa cho các ứng viên nữ”.

Startup chuyen viec lam danh cho nu gioi Canavi duoc dau tu boi quy ESP Capital
50% Nhân viên của Canavi.com là phụ nữ và họ đang làm việc hăng say để giúp thực hiện sứ mệnh

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới