Hủy
Công Nghệ

The Verge: Mạng xã hội Facebook sắp đổi tên

Mai Châu Thứ Tư | 20/10/2021 16:25

Việc tái cấu trúc thương hiệu (rebrand) sẽ đưa ứng dụng Facebook có màu xanh lam quen thuộc này trở thành một sản phẩm của công ty mẹ cùng với Instagram, WhatsApp, Oculus…Ảnh: TL.

Trang tin công nghệ The Verge tiết lộ Facebook dự kiến sẽ tái cấu trúc thương hiệu với tên mới vào tuần sau, thời điểm tập trung vào ‘siêu vũ trụ’ metaverse.
 

Ngày 19/10, trang tin công nghệ này dẫn các nguồn tin nói rằng nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg chuẩn bị nói về việc đổi tên công ty tại hội thảo thường niên Connect diễn ra vào ngày 28/10, hoặc sớm hơn.

Việc tái cấu trúc thương hiệu (rebrand) sẽ đưa ứng dụng Facebook có màu xanh lam quen thuộc này trở thành một sản phẩm của công ty mẹ cùng với Instagram, WhatsApp, Oculus…Thông tin này xuất hiện ngay sau khi Facebook thông báo tuyển 10.000 nhân viên tại châu Âu trong 5 năm tới để xây dựng metaverse, một phiên bản thực tế ảo của Internet mà mạng xã hội này coi là tương lai. 

Trước đó, tháng 7/2021, ông Zuckerberg cũng nói trong vài năm tới Facebook "sẽ chuyển từ một công ty mạng xã hội như mọi người đang thấy thành một công ty metaverse".

Ảnh: TL.
Theo Facebook, metaverse là một tập hợp các không gian ảo cho phép người dùng tạo và tham gia nhiều hoạt động như đi chơi, làm việc, mua sắm…Ảnh: TL.

Theo Facebook, metaverse là một tập hợp các không gian ảo cho phép người dùng tạo và tham gia nhiều hoạt động như đi chơi, làm việc, mua sắm… Có thể coi metaverse như một phiên bản thực tế ảo của Internet - nơi thay vì chỉ xem nội dung, người dùng sẽ "sống" trong môi trường đồ họa không gian thực thông qua các thế thân ảo.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới này cũng đầu tư mạnh vào công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) để kết nối hơn 3 tỉ người dùng của mình thông qua nhiều thiết bị, ứng dụng.

Facebook từ chối bình luận về "đồn đoán" đổi tên. Tuy nhiên, dù thông tin này xác thực, Facebook cũng không phải là công ty đầu tiên ở Thung lũng Silicon thay đổi thương hiệu để phát triển. Năm 2015, Google cũng thành lập Công ty Alphabet khi họ mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực xe tự hành, công nghệ y tế bên cạnh các lĩnh vực tìm kiếm, quảng cáo.

Theo The Verge, động thái làm mới mình cũng sẽ giúp Facebook rũ bỏ ảnh hưởng từ những tai tiếng, rắc rối thời gian qua và tránh sự soi mói về các hoạt động của mạng xã hội này trong thời gian tới

Lần đầu tiên công bố chỉ số thị trường xe ô tô điện Việt Nam


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới