Hủy
Công Nghệ

Thương hiệu Vaio không còn là của Sony

Thứ Tư | 02/07/2014 14:15

Sony vừa hoàn tất thương vụ bán lĩnh vực hoạt động kinh doanh máy tính cá nhân Vaio cho một quỹ đầu tư có trụ sở ở Tokyo.
 

Tập đoàn điện tử Sony của Nhật Bản ngày 1/7 cho biết họ đã hoàn tất thương vụ bán lĩnh vực hoạt động kinh doanh máy tính cá nhân Vaio cho một quỹ đầu tư có trụ sở ở Tokyo và phân chia lĩnh vực hoạt động kinh doanh tivi theo như một phần của chương trình tái cơ cấu nhằm vực dậy lĩnh vực kinh doanh điện tử đang gặp khó khăn của mình.

Cụ thể, hoạt động kinh doanh máy tính cá nhân mang thương hiệu Vaio đã được chuyển giao cho công ty có tên là Vaio Corp., được thành lập hôm 1/7 với số tiền đầu tư của quỹ đầu tư Japan Industrial Partners Inc. trong khi hoạt động kinh doanh tivi được chuyển cho công ty Sony Visual Products Inc.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo, Chủ tịch Vaio Takayuki Sekitori cho hay ông sẽ giúp công ty làm ăn có lãi khi đặt mục tiêu bán được từ 300.000 đến 350.000 máy tính cá nhân không mang thương hiệu Sony trong tài khóa 2015 kết thúc vào tháng 3/2016.

Ông cho hay: “Chúng tôi sẽ lựa chọn và tập trung chiến lược” vào các nguồn lực kinh doanh và cắt giảm các chi phí cố định, đồng thời đẩy mạnh tốc độ luân chuyển trên tư cách là một công ty nhỏ.

Do Japan Industrial Partners sở hữu 95% cổ phần và Sony sở hữu 5%, Vaio đặt trụ sở tại thành phố Azumino, tỉnh Nagano và có lượng nhân công là 240 người.

Đơn vị kinh doanh tivi mới của Sony cũng đặt mục tiêu làm ăn có lãi sau khi phải hứng chịu nhiều thua lỗ trong thập niên vừa qua.

Trước đó hôm 30/6, Chủ tịch Sony Visual Products Masashi Imamura cho hay công ty của ông sẽ tập trung vào các sản phẩm giá trị gia tăng cao như tivi 4K để làm ăn có lãi trong tài khóa 2014.

Trong tài khóa kết thúc vào tháng Ba vừa qua, Sony đã chịu mức thua lỗ ròng là 128,37 tỷ yen và dự kiến sẽ tiếp tục thua lỗ trong tài khóa này với khoản thua lỗ là 50 tỷ yen, chủ yếu là do tái cơ cấu chi phí liên quan tới việc kinh doanh máy tính cá nhân./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong