Hủy
Kiều bào

Kiều bào Úc chung tay hỗ trợ người dân TP.HCM chống dịch

Thắng Trân Thứ Sáu | 20/08/2021 16:00

Các bạn trẻ Bình Phước hăng hái chuyển rau, củ, quả và lương thực, thực phẩm lên chuyến xe nghĩa tình thứ 9

Bà con Việt kiều đã tích cực cùng đóng góp để hỗ trợ Việt Nam sớm thoát khỏi dịch bện
 

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, câu chuyện đầy tử tế này bắt nguồn từ việc vào ngày 19/7, chị Trương Thị Thanh Hiền (tên thường gọi tại Úc là Chang Ching Hsien) sống ở Sadleir (vùng ngoại ô Sydney, Úc) - admin fanpage Hội Chia sẻ kinh nghiệm trồng sen (SĐCB) đã đăng dòng trạng thái trên fanpage để vận động các thành viên góp kinh phí, gửi về Việt Nam giúp đồng bào trong mùa dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chị Hiền, các thành viên thuộc SĐCB đang sống tại Úc đã tích cực cùng đóng góp, mong muốn Việt Nam sớm thoát khỏi dịch bệnh. Được biết, SĐCB hiện có hơn 2.300 thành viên, hầu hết là người Việt đến từ khắp nơi trên thế giới với cùng niềm say mê trồng sen đá. 

Mỗi ngày, theo dõi các phương tiện truyền thông, những thành viên SĐCB tại Úc biết tình hình dịch bệnh ở quê nhà đang rất phức tạp nên ai nấy đều nóng lòng được góp sức mình để hỗ trợ các vùng dịch tại Việt Nam, nhất là TP.HCM. Sống ở nước ngoài, cộng đồng người Việt xa quê luôn dành nhiều tình cảm tha thiết hướng về nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình.

Qua đây, anh Nguyễn Vũ, một trong những thành viên quản trị fanpage của SĐCB, đã đưa vài chậu sen đá lên fanpage của Hội để bán đấu giá. Cộng thêm chút tiền ủng hộ từ một số thành viên khác, anh Vũ đã gom được ít kinh phí gửi về miền Tây Nam Bộ, nhờ mua gạo tặng người dân gặp khó trong mùa dịch. 

Chị Chang Ching Hsien chia sẻ: “Từ lúc mình phát động, các thành viên SĐCB nhắn tin liên tục cho mình, đề nghị vừa góp kinh phí, vừa lần lượt gửi các chậu sen đá lên fanpage để bán đấu giá nhằm gửi tiền về Việt Nam, góp sức tổ chức các hoạt động giúp những vùng dịch. Các kiều bào ở Úc luôn nhớ về cội nguồn”.

Qua đó, SĐCB đã gửi kinh phí về cho hòa thượng Thích Giác Thọ (TP.HCM) để mua quà tặng đồng bào khó khăn đang chống dịch bệnh ở quận 6 (TP.HCM), TP Thủ Đức và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; đồng thời nhờ anh Võ Ngọc Hòa - Trưởng nhóm Bụi Kết Nối liên lạc với Tỉnh Đoàn Bình Phước để định hướng Hội LHTN Việt Nam tỉnh này mua, tập kết và vận chuyển nông sản, nhu yếu phẩm đến TP.HCM. Qua 3 đợt vận động, SĐCB đã quyên góp được 12.000 đô la Úc. 

Trong chuyến xe thứ 9 lần này, SĐCB góp gần 73 triệu đồng, nhóm Bụi Kết Nối góp dược phẩm trị giá 12 triệu đồng, nhóm Bất động sản TP Đồng Xoài góp nguồn lực gần 23 triệu đồng, chủ Vườn lan Thanh Bình (TP Đồng Xoài) góp 2 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước) tặng 16 thùng mắm đu đủ, CLB Pickup Bình Phước (thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh) góp 1,5 tấn nông sản và giúp tập kết hàng hóa.

Dịp này, với sự hỗ trợ vận chuyển của Bưu chính Viettel Bình Phước, chuyến xe thắm tình của kiều bào tại Úc cùng thanh niên Bình Phước và nhóm Bụi Kết Nối đã chuyển hơn 6 tấn hàng hóa gồm gần 3 tấn rau, củ, quả, 2 tấn gạo, 7.450 quả trứng, 300 kg đường, 150 thùng mì gói, 110 hộp cá, 9 thùng sữa và thuốc men các loại trị giá hơn 113 triệu đồng đến hỗ trợ đồng bào TPHCM.

Ngay khi chuyến xe “cập bến”, gần 6 tấn nông sản, dược phẩm và nhu yếu phẩm từ chuyến xe đã được các thành viên của nhóm Bụi Kết Nối phân chia thành 400 suất quà và tìm nhiều cách để gửi đến 300 hộ dân ở Phường 15 (Quận 8), 50 hộ ở Quận 7 cùng 50 hộ ở huyện Nhà Bè.

Mùa dịch thứ 4, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Bình Phước đã vận động 9,64 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Từ giữa tháng 7 đến nay, hệ thống Đoàn cả tỉnh đã tổ chức 32 chuyến xe nghĩa tình chở hơn 149 tấn hàng hóa có tổng giá trị 2,18 tỷ đồng đến TPHCM, Bình Dương; triển khai hàng chục chuyến xe mang lương thực, thực phẩm đến tặng người dân trong tỉnh.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong