Hủy
Kiều bào

Người Việt tại Nam Phi kỷ niệm ngày sinh nhật Bác

Thứ Hai | 23/05/2016 06:30

Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2016).
 

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2016). Tham dự buổi lễ có cán bộ nhân viên các cơ quan và đại diện cộng đồng người Việt tại Pretoria.

Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng cán bộ nhân viên và bà con cộng đồng người Việt đã thành kính làm lễ dâng hương Bác, nguyện nỗ lực công tác, không ngừng phấn đấu học tập làm theo tấm gương của Bác góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Cũng tại buổi lễ, cán bộ cơ quan đại diện và đại diện cộng đồng người Việt đã tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề về tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc công lao của Bác đối với sự nghiệp cách mạng giành độc lập tự do cho dân tộc, đồng thời cùng nhau ôn lại tư tưởng cách mạng của Người trong lĩnh vực đối ngoại.

Đại sứ Lê Huy Hoàng thay mặt cho lãnh đạo các cơ quan đại diện tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong thời gian qua.

Nguoi Viet tai Nam Phi ky niem ngay sinh nhat Bac
Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng cán bộ và bà con cộng đồng người Việt dâng hương kỷ niệm 126 năm Ngày sinh nhật Bác

Trước đó, trong khuôn khổ Tuần văn hóa tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng của dân tộc Việt Nam và danh nhân thế giới, góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa các nước ASEAN trên địa bàn sở tại, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Pretoria đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu thể thao văn hóa với cán bộ nhân viên và cộng đồng các nước ASEAN, trong đó có các nước Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan.

Trong bầu không khí hữu nghị, cộng đồng người Việt và các nước ASEAN đã tiến hành nhiều hoạt động giao lưu thể thao tập thể như kéo co, bóng chuyền và bóng đá... với sự tham gia của các đại sứ, cán bộ nhân viên các Đại sứ quán và các cháu thiếu nhi trong cộng đồng các nước ASEAN sở tại.

Đại sứ Lê Huy Hoàng bày tỏ vui mừng với kết quả buổi giao lưu, bày tỏ tin tưởng sau sự kiện này sẽ có thêm nhiều người dân sở tại, cộng đồng các nước ASEAN hiểu hơn về tấm gương đạo đức của Bác, về tư tưởng cách mạng, sự nghiệp vĩ đại của Người, cũng như những nét đẹp về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới