Hủy
Kiều bào

Venezuela, Cuba phản đối can thiệp quân sự vào Syria

Thứ Năm | 29/08/2013 08:45

Các đồng minh của Syria lên tiếng phản đối khi Mỹ chuẩn bị kế hoạch tấn công quốc gia Trung Đông này.
 
Ngày 28/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã bày tỏ sự phản đối khả năng Mỹ và các đồng minh thuộc Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) can thiệp vào Syria.

Phát biểu trên trang Twitter cá nhân, ông Maduro cho rằng Mỹ và các nước NATO có những nhóm vũtrang tại Syria để chuẩn bị cho hành động can thiệp và kiểm soát thế giới Arập. Ông cáo buộc Mỹcó ý định hủy diệt người dân Arập để làm bất ổn khu vực này, nêu rõ: "Chủ nghĩa tư bản luôn gâychiến tranh để vượt qua khủng hoảng của chính nó."

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Cuba ra tuyên bố cảnh báo một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria sẽ đểlại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với khu vực Trung Đông, và kêu gọi tìm kiếm giải phápchính trị cho cuộc khủng hoảng hiện nay tại quốc gia này.

Chính phủ Cuba chỉ trích mạnh mẽ những tuyên bố đáng lo ngại của Mỹ và NATO về khả năng canthiệp quân sự vào Syria, đồng thời nhấn mạnh nếu việc này xảy ra thì sẽ là một sự vi phạm nghiêmtrọng Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, cũng như làm tăng mối đe dọa đối với hòa bìnhvà an ninh quốc tế.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới