Hủy
Kiều bào

VKBIA bắt tay Bộ Khoa học Công nghệ phát triển công nghệ xanh

Vân Nguyễn Thứ Năm | 20/02/2020 13:18

Ảnh: VKBIA

Các doanh nhân kiều bào Hàn Quốc đóng vai trò kết nối, thúc đẩy hợp tác phát triển công nghệ xanh tại Việt Nam
 

Hiệp hội Doanh nhân Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA), Ban QLDA Trung tâm Đổi mới Sáng tạo ứng phó với Biến đổi Khí hậu (VCIC) và Bộ Khoa học-Công nghệ đã ký Biên bản Hợp tác về hợp tác đầu tư, thúc đẩy khoa học công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian tới, đặc biệt là phát triển công nghệ xanh, thân thiện với môi trường.

Biên bản ghi nhớ hợp tác này sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam thuộc lĩnh vực công nghệ xanh được VCIC hỗ trợ có nhiều cơ hội để kết nối thương mại, dịch vụ, đầu tư và chuyển giao công nghệ với các đối tác Hàn Quốc.

Hai bên kỳ vọng VKBIA sẽ là cầu nối hỗ trợ tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư chuyên đề giúp các đoàn doanh nghiệp Việt Nam của VCIC sang Hàn Quốc, phối hợp tổ chức đào tạo và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tăng tốc, tiếp cận các nhà đầu tư, chuyên gia trí thức trong các lĩnh vực cụ thể.

Ông Hong Sun – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) cho hay, thời gian tới KORCHAM sẽ tiến tới ký kết hợp tác toàn diện với VKBIA để tiếp tục thúc đẩy quan hệ giao thương ngày càng mạnh mẽ giữa hai nước.

Đại hội Đảng lần thứ 13 nêu rõ “công tác đối ngoại vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp". Ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KHCN, Bộ KHCN, Giám đốc VCIC, cho biết, tốc độ tăng trưởng về sáng tạo của Việt Nam luôn bứt phá 5-10 bậc một năm, đặc biệt trong năm 2019, Việt Nam đã bứt phá 12 bậc.

VKBIA là mô hình cầu nối, cần cho các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Theo ông Nghiêm, trên cơ sở niềm tin, VCIC sẵn sàng đồng hành với VKBIA để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc một cách hiệu quả.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới