Hủy
Kinh Doanh

Anh và Việt Nam đang thảo luận cho hiệp định thương mại song phương

Sơn Mai Thứ Ba | 09/06/2020 15:42

Ảnh: Nikkei Asian Review

Đại sứ Anh chia sẻ với doanh nghiệp rằng 2 nước đang làm việc cho thỏa thuận thương mại song phương và mong đợi sẽ đạt được thỏa thuận vào cuối năm.
 

Theo thông tin từ Nikkei Asian Review vào ngày 8.6.2020: Đại sứ Anh tại Việt Nam - ông Gareth Ward đã nói với các công ty Anh trong một hội nghị trực tuyến về tình hình 2 nước đang làm việc cho một thỏa thuận thương mại song phương và mong đợi sẽ đạt được thỏa thuận vào cuối năm nay.

Trước đó, Reuters cho hay Anh đã nộp đơn xin trở thành đối tác đối thoại với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Chính phủ Anh cho biết, khi nước này tìm cách tăng cường quan hệ với ASEAN hậu Brexit.

ASEAN có 10 đối tác đối thoại, hiện có bao gồm Liên minh châu Âu, cũng như Úc, Canada, Nhật và Mỹ.

Anh cho biết họ hy vọng có thể hợp tác với ASEAN gồm 10 thành viên, nhằm tìm cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tiến bộ xã hội và hợp tác trong khu vực, sẽ dẫn đến những cơ hội mới về thương mại, giáo dục, khoa học và an ninh.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Ngoại giao Anh, Dominic Raab cho biết, khi châu Á ngày càng nâng cao tầm quan trọng trên toàn cầu Anh, sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các nước bạn bè trong khu vực này. "Sau khi trở thành một trong những đối tác đối thoại của ASEAN, chúng ta có thể tăng cường khả năng hợp tác trên toàn khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, như một động lực thúc đẩy hợp tác trên mọi phương diện, từ biến đổi khí hậu đến ổn định khu vực".

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO