Hủy
Kinh Doanh

Báo chí Lào khen Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam

Thứ Hai | 03/06/2013 16:14

Các báo Đất nước Lào, Lào Phatthana số ra ngày 3/6 đăng bài, ảnh đánh giá cao Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam trong quá trình đầu tư tại Lào.
 

Các báo trên nêu rõ đất nước Lào đang đổi mới từng ngày, kinh tế liên tục tăng trưởng trên 8%/năm, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, uy tín của Lào không ngừng được nâng cao trong khu vực và trên trường quốc tế.

Có được thành quả đó ngoài sự nỗ lực phấn đấu của Đảng, của toàn dân, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, còn có sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, đặc biệt sự giúp đỡ vô tư trong sáng của Việt Nam anh em.

Các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào không chỉ đơn thuần làm kinh tế mà còn giúp các địa phương phát triển, nhanh chóng xóa đói giảm nghèo, nhất là những vùng có dự án.

Các báo đã điểm các Công ty của Tập đoàn đang đầu tư hiệu quả tại Lào như Công ty Cổ phần Dầu tiếng Việt-Lào, Công ty Cổ phần Quasa-Geruco, Công ty Cổ phần cao su Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cao su Bolikhamxay-Hà Tĩnh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cao su Điện Biên–Bắc Lào…

Đặc biệt Công ty Cổ phần Cao su Việt-Lào thành lập năm 2005 đã vượt qua nhiều khó khăn, đầu tư trồng 10.000ha cao su với số vốn đầu tư trên 68 triệu USD. Hiện tại công ty đã đưa hơn 5.000ha cao su vào khai thác kinh doanh, đạt sản lượng 5.655 tấn và đặc biệt đã khánh thành Nhà máy chế biến công nghệ tiên tiến có công suất 24.000 tấn/năm - giai đoạn 1 là 15.000 tấn/năm.

Các nhà lãnh đạo Lào và Việt Nam đã đến thăm, khen ngợi và đánh giá cao ý chí, quyết tâm của công ty.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Chummaly Sayasone khẳng định dự án đã góp phần làm thay đổi bộ mặt kinh tế xã hội của huyện Bachiang và tỉnh Champasack nói chung, cho rằng tại đây sẽ có một nền công nghiệp-nông nghiệp phát triển giúp người dân địa phương thay đổi cuộc sống thuần nông, có việc làm và có thu nhập ổn định.

Đến nay, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã có tám dự án được cấp phép với tổng diện tích 27.096ha với tổng mức đầu tư trên 280 triệu USD.

Các bài báo kết luận, nhìn lại hoạt động đầu tư của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tại Lào trong những năm qua là rất hiệu quả, có ý nghĩa xã hội to lớn.

Tập đoàn chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Lào, bảo vệ môi trường, biến vùng đất rừng nghèo nàn lạc hậu thành những nông trường cao su bạt ngàn xanh tốt; thay đổi tập quán du canh, du cư của người dân; tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng chục nghìn lao động tại các địa phương.

Điều này đã khẳng định tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn trong việc hợp tác đầu tư lâu dài tại Lào.

Cùng với hợp tác đầu tư, Tập đoàn đặc biệt chú trọng xây dựng các công trình hạ tầng như điện, đường, trường, trạm đồng bộ, phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của cư dân, cải tạo bộ mặt nông thôn, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội trong vùng có dự án, góp phần tích cực vun đắp quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam phát triển ngày một bền vững.

Nguồn TTXVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới