Các ngân hàng trung ương gom vàng nhiều nhất từ 2009

Theo Hội đồng vàng thế giới (WGC), trong quý II, các ngân hàng trung ương đã mua 157,5 tấn vàng, nhiều nhất kể từ quý II/2009, và tăng 66,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Xu hướng này hoàn toàn khác với trước năm 2009 khi các ngân hàng trung ương bán ròng vàng trong suốt 20 năm. Giám đốc điều hành WGC, ông Marcus Grubb nhận định, nếu xu hướng này tiếp tục, lượng vàng do các ngân hàng trung ương mua sẽ lên tới 500 tấn, vượt xa con số 458 tấn năm 2011.
Các ngân hàng trung ương thị trường mới nổi thu mua nhiều vàng nhất trong 2 năm trở lại đây nhằm tăng cường kho dự trữ ngoại hối, hạn chế ảnh hưởng biến động tỷ giá USD và euro. WGC cho rằng, tăng dự trữ vàng là phương cách để bảo toàn nguồn vốn và duy trì thanh khoản.
Nguồn WSJ/Khampha
Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.
Theo dõi Nhịp Cầu Đầu Tư
