Hủy
Kinh Doanh

Cao ốc Hà Nội rung lắc vì động đất liên tiếp ở Sơn La

Thứ Bảy | 19/07/2014 23:41

19h15 ngày 19/7 nhiều người trên các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rõ sự rung lắc, thấy đồ vật trong nhà bỗng nhiên rơi xuống.
 
Tâm chấn động đất ở Chiang Rai, Thái Lan. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

Vị trí tâm chấn động đất huyệnMường La, Sơn La lúc 19h14. Ảnh:Viện Vật lý địa cầu.

Viện Vật lý địa cầu xác nhận khoảng thời gian này đã xảy ra hai trận động đất mạnh ở Sơn La.

Chị Kiều Minh, sống ở tầng 12, khu đô thị Mỹ Đình (Cầu Giấy, Hà Nội) đangngồi ăn cơm tối cùng gia đình lúc chiều tối bỗng thấy người lắc lư, cảm giác khác thường. "Chưa baogiờ tôi có cảm giác lạ đến vậy. Lúc này vừa đi làm dưới trời mưa về nên tôi nghĩ có thể mình bị ốm.Nhưng mẹ tôi nói cũng cảm nhận rõ rệt về sự rung lắc", chị Minh cho hay.

Nhìn thấy lọ hoa to trên bàn bỗng nhiên lung lay, chao đảo chị Minh nghĩchắc chắn là có động đất nên đã chạy ra ban công nhìn xung quanh nhưng các gia đình khác có vẻ imắng. "Có thể do trời mưa to nên nhiều người không cảm nhận rõ", chị Minh nói.

Vừa ăn tối xong, gia đình anh Hà Giang ở khu vực Thanh Xuân đang ngồi uống nướcxem tivi thì bỗng đồ đạc nhỏ trong nhà tự nhiên rơi xuống. "Cả nhà tôi ai cũng sợ sệt, vài phút saumọi thứ lại trở lại bình thường thì tôi mới biết đó là do rung chấn của động đất", anh Giangnói.

Nhiều người trong các tòa nhà cao tầng khác ở khu vực khác ở Hà Nội như quận HaiBà Trưng, Đống Đa... cũng cảm nhận rõ sự rung lắc.

Người dân ở thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, Sơn La phản ánh vớiTTXVN rằng, trận động đất khá mạnh, kéo dài khoảng 30 giây, khiến mọi người hoảng loạnchạy ra khỏi nhà. Một số đồ vật như tủ đựng bát đĩa bị đổ.

Đặc biệt, sau động đất, một số nhà dân ở tiểu khu 5, thị trấn Ít Ong xuấthiện những vết nứt trên tường dài khoảng 40 cm, rộng 0,2 cm.

Vị trí tâm chấn động đất huyện Mường La, Sơn La lúc 19h14. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

Vị trí tâm chấn động đất huyện Mường La, Sơn La lúc 20h23.Ảnh: Viện Vậtlý địa cầu.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Hồng Phương, Phó giám đốc Trungtâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết, Hà Nội bị rungchấn do ảnh hưởng lan truyền của trận động đất từ Sơn La.

Lúc 19h14 ngày 19/7, trận động đất có độ lớn 4,3 độ richter xảy ra ở khu vựchuyện Mường La, Sơn La với độ sâu chấn tiêu khoảng 8,5 km.

Tiếp đó, lúc 20h23, điểm này xảy ra thêm một trận động đất với độ lớn 3,2 độRichter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km.

Tỉnh Sơn La thường xảy ra động đất do nằm trên vết đứt gãy sông Mã. Trận động đấtmạnh nhất ghi nhận tạiđây là 6,8 độ richter. Theo các nhà khoa học, đây là mộttrong 7 vùng trọng điểm có nguy cơ phát sinh động đất tại khuvực Tây Bắc. Sáu điểm còn lại là Điện Biên, thị xã Lai Châu, thị trấn Mường La, thị xã MườngLay, thị trấn Tuần Giáo, thị trấn Tam Đường.

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới