Hủy
Kinh Doanh

Châu Á có hệ thống kho hàng hóa tự động đầu tiên

Thứ Sáu | 06/09/2013 07:12

Hệ thống kho hàng mang tên AutoStore, với tổng giá trị đầu tư 10 triệu USD đặt tại Singapore.
 
Ngày 5/9, tập đoàn Texas Instruments (TI) đã cho ra mắt hệ thống quản lý hàng hóa hiện đại có khả năng tăng hiệu suất lên 40% tại cơ sở phân phối sản phẩm ở trung tâm Chuỗi cung ứng Changi của tập đoàn logistics DHL đặt tại Singapore.

Theo đó, hệ thống kho hàng mang tên AutoStore, với tổng giá trị đầu tư 10 triệu USD, là kiểu kho hàng đầu tiên như vậy ở châu Á.

Chiếm khoản 30% diện tích mặt sàn nhà kho, hệ thống này sử dụng 36 robot để lưu và xuất kho hàng hóa trên một mạng lưới dây chuyền lớn được tự động hóa cao bởi một máy tính trung tâm nhằm đảm bảo tính chính xác và hiệu quả.

Giám đốc điều hành Chuỗi cung ứng DHL ở Nam và Đông Nam Á, Oscar de Bok cho biết: Quá trình tự động hóa cho phép nâng số lượng hàng hóa lưu kho lên gấp 4 lần trên cùng một mặt sàn, qua đó tăng khoảng 40% hiệu suất và cải thiện mạnh mẽ độ chính xác và rõ ràng của hệ thống kho bãi.

Những giải pháp logistics mang tính bước ngoặt như vậy có ý nghĩa quan trọng với những quốc gia như Singapore, nơi chi phí thuê đất và lao động rất cao.

Theo các chuyên gia, các công ty hoạt động trong ngành logistics cần tập trung nâng cấp một số lĩnh vực hoạt động của mình, nơi mang lại lợi nhuận cao hơn chi phí.

Ngoài ra, các hệ thống logistics hiện đại cũng cần nâng cấp để có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau một cách linh hoạt và đa đạng
.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới