Hủy
Kinh Doanh

Chuyến thăm của Ủy viên Thường trực Lê Hồng Anh đề cập đến việc kiểm soát bất đồng trên biển Đông

Thứ Năm | 28/08/2014 16:17

Mọi vấn đề tranh chấp trên biển Đông sẽ được giải quyết nghiêm túc trên tinh thần quan hệ song phương và đa phương.
 

Kết quả cụ thể chuyến thăm của Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đặc phái viên của Tổng Bí thư, đồng chí Lê Hồng Anh với Trung Quốc sau những căng thẳng thời gian qua đã được ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin cụ thể trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay (28/8/2014).

Ông Lê Hải Bình khẳng định, hai bên đã nhất trí thông qua 3 nội dung quan trọng trong chuyến thăm.

Một là, lãnh đạo hai Đảng, hai nước Việt Nam – Trung Quốc tăng cường hơn nữa việc chỉ đạo trực tiếp đối với quan hệ hai Đảng, hai nước, thúc đẩy quan hệ Việt – Trung không ngừng phát triển lành mạnh, ổn định.

Hai là, hai bên tăng cường giao lưu giữa hai Đảng, hai nước; khôi phục và tăng cường hợp tác giữa hai bên trên mọi lĩnh vực như chính trị ngoại giao, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, thực thi pháp luật, nhân văn...

Ba là, hai bên tuân thủ các nhận thức chung quan trọng của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, nghiêm túc thực hiện thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc, sử dụng tốt cơ chế đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc đồng thời tích cực nghiên cứu và bàn bạc các giải pháp mang tính quá độ không ảnh hưởng đến lập trường và chủ trương của mỗi bên; kiểm soát tốt những bất đồng trên biển, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp; duy trì đại cục quan hệ Việt – Trung và hoà bình, ổn định trên biển Đông.

Ông Bình cũng một lần nữa khẳng định, các vấn đề tranh chấp trên biển Đông sẽ được giải quyết nghiêm túc trên các mối quan hệ song phương và đa phương; trên tinh thần hòa bình, phù hợp với công ước luật biển và luật pháp quốc tế.

Nguồn Theo DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới