Hủy
Kinh Doanh

Đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản sang châu Phi

Thứ Hai | 20/05/2013 07:37

Triển vọng xuất khẩu thủy sản sang châu Phi tăng trong khi các thị trường khác đang khó khăn.
 
Kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng như cá basa, tra, tôm sang thị trường châu Phi không ngừng tăng trong những năm qua. Chỉ tính riêng quý I/2013, giá trị xuất khẩu hàng thủy sản sang châu Phi đạt 30,3 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khi kinh doanh mặt hàng thủy sản vào khu vực thị trường châu Phi, Bộ Công thương lưu ý, các doanh nghiệp Việt Nam cần đảm bảo chất lượng hàng hóa xuất khẩu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần chủ động liên hệ với các Thương vụ Việt Nam ở châu Phi để tìm hiểu thông tin thị trường và đối tác nhập khẩu; Hạn chế việc tìm kiếm và giao dịch với khách hàng chưa quen biết qua mạng Internet.

Bộ Công thương nhấn mạnh các doanh nghiệp cần có sự liên kết, thống nhất về giá để xây dựng mạng lưới phân phối tại một số thị trường trọng điểm, tránh tình trạng bán phá giá để giành khách hàng. Khi đàm phán và ký kết hợp đồng với đối tác châu Phi, các doanh nghiệp nên lựa chọn những phương thức giao hàng, thanh toán hợp lý để tránh trường hợp nhà nhập khẩu không nhận hàng để ép giảm giá.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới