Hủy
Kinh Doanh

Đến 25/11, tín dụng tăng 7,54%

Thứ Hai | 02/12/2013 19:23

Con số trên thông cáo báo chí về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2013 diễn ra trong ngày 2/12 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
 
Trong thông báo cáo chí tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ phát đi chiều nay (2/12), tính đến 20/11, dư nợ tín dụng ước tăng 7,21% so với tháng 12 năm 2012.

Tuy nhiên, trong báo cáo trước Quốc hội vừa qua, Thủ tướng cho biết đến 21/11, tăng trưởng tín dụng đã là 9%.

Về sự chênh lệch số liệu này, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến cho biết, biến động trong hoạt động tín dụng diễn ra hàng ngày, NHNN theo dõi hằng ngày. Mỗi một thời điểm có thể có sự xê dịch nhất định.

"Ví dụ như trong báo cáo, đến ngày 20/11 tăng trưởng tín dụng khoảng 7,21%, nhưng thực tế đến ngày 25 là 7,54%. Đồng thời vừa qua, một số giải pháp của ngành Ngân hàng đối với việc xử lý nợ xấu, bán nợ cho công ty quản lý tài sản cũng làm ảnh hưởng nhất định đến con số về tín dụng", Phó Thống đốc nói.

Theo Phó Thống đốc, cùng kỳ năm ngoái tăng 3,5%, còn năm nay tăng khoảng 7,5% trong bối cảnh kích cầu nền kinh tế còn thấp, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn thì đây cũng là cố gắng rất lớn của ngành Ngân hàng, đặc biệt trong một số lĩnh vực như nông nghiệp, tăng trưởng tín dụng cũng đạt trên 10%.

"Thông thường, trong tháng 12 là thời điểm theo quy luật tăng trưởng tín dụng cũng cao hơn mức bình thường. Chúng tôi hy vọng sẽ đưa được mức tín dụng tăng cao hơn nữa để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Tuy nhiên, chất lượng tín dụng đặc biệt quan trọng chứ không vì chạy theo chỉ tiêu số lượng mà không quan tâm đến chất lượng tín dụng", ông cho biết.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới