Hủy
Kinh Doanh

Điều chỉnh quy hoạch địa điểm Trung tâm Điện lực Vũng Áng

Thứ Sáu | 13/07/2012 14:03

UBND Hà Tĩnh cũng được chấp thuận phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nghiên cứu vị trí bãi xỉ mới của Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I.
 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và các Bộ ngành liên quan xem xét, phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch địa điểm Trung tâm Điện lực Vũng Áng.

Phó Thủ tướng cũng đồng ý cho UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nghiên cứu vị trí bãi xỉ mới của dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I.

UBND tỉnh Hà Tĩnh có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong quá trình chuẩn bị đầu tư và đầu tư bãi xỉ mới theo đúng các quy định hiện hành, đáp ứng tiến độ đưa vào vận hành của dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.

Được biết, trước đó, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư được xây dựng tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhà máy có tổng mức đầu tư xấp xỉ 1,6 tỷ USD, được thiết kế với 2 tổ máy, tổng công suất 1.200 MW, và lượng điện thương phẩm 6,64 tỷ kWh/năm.

Đây là dự án về sản xuất điện có quy mô đầu tư lớn, đòi hỏi trình độ khoa học công nghệ cao và kỹ thuật hiện đại, đảm bảo vận hành an toàn, đáp ứng nhu cầu cấp bách về điện năng của quốc gia trong khi vẫn đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường của Việt Nam và quốc tế.

Nguồn Chính phủ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO