Hủy
Kinh Doanh

Fecon Mining muốn bán 51% cổ phần cho Phan Vũ

Minh Anh Thứ Ba | 21/08/2018 08:41

Sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng nhau tại Hà Nội vào 9.8 thì ngày 20.8, Phan Vũ ngỏ ý mua cổ phần chi phối Fecon Mining
 

 Tăng sức mạnh trong lĩnh vực sản xuất cọc tròn bê tông 

Theo đó, ngày 20.8, Công ty cổ phần Khoáng sản Fecon-Fecon Mining (mã cổ phiếu FCM) đã công bố các tài liệu liên quan đến Đại hội đồng cổ đông bất thường dự kiến tổ chức vào ngày 10.9, liên quan về việc chấp thuận Công ty cổ phần Đầu tư Phan Vũ trở thành cổ đông chiến lược, chiếm 51% cổ phần Fecon Mining.

Theo thư đề nghị của Phan Vũ, Hội đồng Quản trị Fecon Mining đã chấp thuận và sẽ xin ý kiến cổ đông thông qua việc Công ty cổ phần Đầu tư Phan Vũ trở thành cổ đông chiến lược và Phan Vũ được quyền thực hiện các giao dịch nhận chuyển nhượng 20.910.000 cổ phiếu FCM (chiếm 51% cổ phiếu có quyền biểu quyết của Fecon Mining) đang lưu hành theo hình thức mua khớp lệnh hoặc mua thỏa thuận mà không phải thực hiện chào mua công khai theo quy định.

Công ty cổ phần Đầu tư Phan Vũ được thành lập năm 1996, trụ sở chính đặt tại TP.HCM, chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất, thi công cấu kiện bê tông đúc sẵn với sản phẩm cốt lõi và chủ lực là cọc tròn bê tông ly tâm ứng suất trước với 6 nhà máy trải dài trên cả nước. 

Năm 2010, Phan Vũ đã nhận được đầu tư từ Công ty Japan Pile – một công ty lớn trong ngành cọc của Nhật Bản và tiếp nhận các công nghệ sản xuất cọc bê tông ly tâm tiên tiến từ tập đoàn này. Năm 2015, Phan Vũ, Japan Pile và Công ty V.J.P của Myanmar đã cùng nhau thành lập Asia Pile Holding đặt trụ sở tại Tokyo – Nhật Bản và có cổ phiếu niêm yết trên Sàn chứng khoán Tokyo.

Trong thư giới thiệu đề xuất mua cổ phần, Phan Vũ xác định Fecon Mining là một trong những công ty sản xuất và thi công cọc lớn miền Bắc và mong muốn cùng với Fecon Mining tăng sức mạnh trong lĩnh vực sản xuất cọc tròn bê tông ly tâm dự ứng lực, tăng cường thị phần cũng như uy tín trên thị trường. Với kinh nghiệm và tiềm lực tài chính mạnh, Phan Vũ sẽ giúp mở rộng hệ thống sản xuất của Fecon Mining trên nền tảng công nghệ tiên tiến từ Asia Pile Holding.

Mở rộng ra thị trường khu vực

Trước đó, vào ngày 9.8, Phan Vũ và Công ty cổ phần Fcon, công ty hiện đang chiếm cổ phần lớn tại Fecon Mining, đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm tạo nên một liên minh sản xuất và thi công nền móng công trình hàng đầu Việt Nam và vươn ra thị trường châu Á.

Theo thỏa thuận hợp tác đã ký kết, Phan Vũ và Fecon sẽ cùng nhau hợp tác phát triển kinh doanh, nghiên cứu phát triển công nghệ mới và hợp tác đầu tư. Cụ thể, trong việc phát triển kinh doanh, Phan Vũ là doanh nghiệp sản xuất và thi công cọc bê tông ly tâm ứng suất trước, có quy mô lớn tại Việt Nam sẽ kết hợp với Fecon, là đơn vị thi công nền móng để cùng nhau tạo ra chuỗi giá trị khép kín từ sản xuất đến thi công giúp nâng cao và hoàn thiện chất lượng sản phẩm... 

Việc hợp tác toàn diện này sẽ mở ra cơ hội lớn cho cả hai bên trong việc mở rộng và tăng cường sự hiện diện trên tất cả các thị trường trong nước, cũng như định hướng phát triển các thị trường trong khu vực Đông Nam Á và các nước lân cận.

Phan Vũ và Fecon cũng sẽ cùng nhau nghiên cứu đầu tư vào một dự án nhà máy sản xuất cọc bê tông ứng suất trước ở Việt Nam, và một số dự án sản xuất các loại sản phẩm bê tông đúc sẵn chất lượng cao, sản phẩm bê tông hạ tầng đáp ứng nhu cầu của thị trường và khai thác được thế mạnh của hai bên.

Ôg Phan Khắc Long, Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư Phan Vũ, cho biết, điểm mạnh của Phan Vũ và lợi thế của Fecon sẽ giúp cả hai bên cùng phát triển với mạng lưới các nhà máy cọc được phủ dày khắp cả nước, chất lượng dịch vụ khách hàng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. 

Còn theo ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Fecon, Phan Vũ sẽ đồng hành cùng với Fecon trong việc mở rộng thị trường, đặc biệt là các thị trường đầy tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á như Myanmar, Indonesia, Campuchia… 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới