Hủy
Kinh Doanh

Giá vàng tuần tới dự báo tăng, chờ số liệu việc làm Mỹ

Chủ Nhật | 03/05/2015 07:06

Tuy nhiên, khảo sát Main Street và Wall Street có kết quả đôi chút trái ngược khi Main Street dự báo giá tăng trong khi Wall Street nhận định giá giảm.
 

Theo kết quả khảo sát trực tuyến (Main Street), trong số 351 người tham gia, 170 người, chiếm 48%, dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 117 người, chiếm 33%, nhận định giá giảm và 64 người, chiếm 18%, cho rằng giá đi ngang.

Theo khảo sát Wall Street, trong số 33 chuyên gia thị trường tham gia, 19 người trả lời. Trong đó, 9 người, chiếm 47%, nhận định giá vàng tuần tới giảm, 6 chuyên gia, chiếm 32%, dự đoán giá tăng và 4 người, chiếm 21%, cho rằng giá đi ngang. Những người tham gia khảo sát gồm thương nhân, ngân hàng đầu tư, thương nhân buôn bán kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Tuần trước, khảo sát trực tuyến (Main Street) cho kết quả khá chính xác khi phần lớn, 51%, số người tham gia dự đoán giá vàng giảm. Từ thứ Tư 29/4, thị trường vàng đã “xóa hết” toàn bộ mức tăng trước đó. Kết thúc tuần vào 1/5, giá vàng giao ngay giảm 0,4%, ghi nhận tuần thứ 4 giảm liên tiếp, khi giá chỉ dao động quanh mốc 1.170 USD/ounce.

Một số chuyên gia cho rằng thị trường đang bán tháo quá mức và dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần tới trước khi có báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 4 của Mỹ.

Peter Hug tại Kitco cho rằng một vài số liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng khi Fed sẽ trì hoãn việc nâng lãi suất.

Jeffrey Nichols, giám đốc điều hành American Precious Metals Advisors và cố vấn kinh tế cao cấp tại Rosland Capital LLC, nhận định, giá vàng vẫn dễ tổn thương trước hiện tượng bán kỹ thuật nhưng giới săn hàng giá rẻ có thể tăng mua vào, phần nào hỗ trợ giá vàng.

Jeffrey Nichols dự đoán giá vàng tuần tới dự đoán dao động trong khoảng 1.175-1.225 USD/ounce.

Nguồn NCĐT/Kitco

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO