Hủy
Kinh Doanh

Giảm trước bạ ôtô tại Hà Nội từ 12/7

Thứ Hai | 15/07/2013 07:49

Lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu tại thành phố Hà Nội chính thức giảm xuống mức 12% kể từ ngày 12/7.
 

Theo quyết định số 25/2013/QĐ-UBND vừa được Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu ký ban hành, mức lệ phí mới có hiệu lực đối với xe làm thủ tục đăng ký, nộp lệ phí trước bạ từ ngày 12/7, thay cho mức 15% trước đó.

Bên cạnh đó, mức lệ phí mới cũng áp dụng không phân biệt khu vực nội thành hay ngoại thành.

Trước đó, Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã thông qua nghị quyết về mức thu một số loại phí, lệ phí trên địa bàn. Theo đó, kể từ ngày 1/8, mức lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi tại Đà Nẵng sẽ giảm xuống còn 10%.

Như vậy, Hà Nội và Đà Nẵng là hai thành phố đi đầu trong việc thực hiện nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 02NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu. Trong đó, quyết định giảm lệ phí trước bạ đối với mặt hàng ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu xuống mức chung 10%, các địa phương được điều chỉnh tăng lên nhưng không vượt quá 50% mức quy định chung.

Việc giảm mức thu lệ phí trước bạ được nhận định là sẽ giúp tăng sức mua ôtô trên thị trường, qua đó góp phần gỡ khó cho các doanh nghiệp trong ngành. Đáng chú ý là mức thu lệ phí trước bạ tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng hay Hải Phòng sẽ có sức tác động đáng kể nhất lên thị trường cả nước bởi đây là các địa phương có sức mua ôtô lớn nhất.

Nguồn Vneconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong