Hủy
Kinh Doanh

Hôm nay xét xử phúc thẩm vụ án Dương Tự Trọng và đồng phạm

Thứ Năm | 22/05/2014 07:32

Trước đó, TAND TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm vụ án trên, tuyên phạt Dương Tự Trọng và 6 đồng phạm các mức án từ 5 đến 18 năm tù.
 
Theo kế hoạch, hôm nay 22-5, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao mở phiên phúc thẩm xét xử Dương Tự Trọng (nguyên Phó Giám đốc CATP Hải Phòng) và đồng phạm về tội danh "tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài" theo Điều 275 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, trong các ngày 7 và 8-1, TAND TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm vụ án trên, tuyên phạt Dương Tự Trọng và 6 đồng phạm các mức án từ 5 đến 18 năm tù. Mặc dù tuyên bố trước tòa sơ thẩm là sẽ chấp nhận mức án nhưng sau đó Dương Tự Trọng và 5 bị cáo khác đã kháng án. Riêng bị cáo Hoàng Văn Thắng (nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường - CATP Hải Phòng) không kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm, biết anh trai là Dương Chí Dũng bị khởi tố, Dương Tự Trọng (nguyên Phó Giám đốc CATP Hải Phòng) đã tổ chức cho anh trốn đi nước ngoài. Dương Tự Trọng giao cho cấp dưới là Vũ Tiến Sơn (nguyên Phó phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hải Phòng) điều hành việc tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn chạy. Quá trình giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn còn có sự tham gia của một số cán bộ CA Hải Phòng và các đối tượng ngoài xã hội...

Nguồn Hà Nội mới

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO