Hủy
Kinh Doanh

Mở lớp bồi dưỡng kiến thức cho ủy viên Trung ương Đảng

Thứ Hai | 03/03/2014 20:14

Lớp thứ nhất gồm 43 người (tổ chức tháng 12/2013). Lớp thứ hai gồm 111 người.
 
Sáng 3/3, lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho các ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảngkhóa XI (lớp thứ 2) đã khai giảng tại Hà Nội.

Nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, những người tham dự lớp học là những cán bộlãnh đạo cao cấp, chiến lược, giữ trọng trách trong các cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phốtrực thuộc Trung ương.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, đến dự và phát biểu chỉ đạo lớp học, Trưởng banTuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Đinh Thế Huynh nói, bối cảnh hiện naytrong nước và trên thế giới đòi hỏi đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo caocấp "phải không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và trình độ về mọimặt để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ".

Từ nhận thức này, Bộ Chính trị và Ban Bí thư quyết định mở hai lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức chocác ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Lớp thứ nhất gồm 43 người (tổ chức tháng 12/2013). Lớp thứ hai gồm 111 người.

Chương trình của lớp bồi dưỡng diễn ra đến hết ngày 7/3, gồm 8 chuyên đề, bao quát những nội dungquan trọng góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho đối tượng học viên là cán bộ lãnh đạo, quảnlý cấp cao ở tầm chiến lược.

Đó là những nhận thức mới về lý luận về chủ nghĩa xã hội; các vấn đề về xây dựng Đảng, thực hiệndân chủ và đổi mới hệ thống chính trị; đường lối phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; chiến lượcquốc phòng-an ninh, đối ngoại; khoa học lãnh đạo, quản lý.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, những nội dung này "vừa mang tính cơ bản, lại vừa đượccập nhật, bổ sung những tri thức mới, là kết quả nghiên cứu công phu và đúc kết kinh nghiệm cảtrong nước và quốc tế của các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo, quản lý, các nhà hoạt động thực tiễncủa Việt Nam".

Nguồn VnEconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới