Hủy
Kinh Doanh

Nhà máy nước mặt sông Đuống dự kiến khai thác vào tháng 10

Trần Chân Thứ Sáu | 02/03/2018 15:48

Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống được khởi công từ tháng 3/2017, với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỉ đồng.
 

Trong chương trình làm việc với một số huyện trên địa bàn thủ đô, sáng ngày 1/3, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đại diện các sở ban ngành đã đến thăm công trình xây dựng Nhà máy Nước mặt sông Đuống, dự án trọng điểm của thành phố sẽ được hoàn thành trong năm nay.

Đây là chuyến thị sát đầu năm của Lãnh đạo thành phố đối với công trình dân sinh trọng điểm cấp quốc gia đóng trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội. Tại buổi gặp gỡ, đại diện Công ty CP Nước mặt Sông Đuống thông tin đến Đoàn về tình hình triển khai dự án trong năm vừa qua và các phương án nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Sau khi kiểm tra tiến độ dự án, lãnh đạo thành phố tin tưởng giai đoạn 1 của Nhà máy sẽ được hoàn thành vào tháng 10/2018 đúng như cam kết của doanh nghiệp, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch chất lượng cao cho nhân dân thủ đô.

Dự án Nhà máy Nước mặt sông Đuống được khởi công từ tháng 3/2017, với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỉ đồng, được xây dựng theo công nghệ dây chuyền xử lý nước hiện đại với công suất giai đoạn 1 là 300.000m3/ngày đêm có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước cho khoảng 3 triệu dân thuộc 8 quận huyện trên địa bàn Hà Nội và một số vùng phụ cận. Đây là dự án quan trọng của thủ đô và cũng là dự án cung cấp nước sạch lớn nhất khu vực miền Bắc, bởi công suất có thể tăng lên tới 900.000m3/ngày đêm vào các giai đoạn tiếp theo.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu nhà đầu tư sớm hoàn thiện thiết kế cơ sở để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, phấn đấu xong các hạng mục để có thể chính thức khai thác thương mại vào Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/2018.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới