Hủy
Kinh Doanh

Nhóm công ty Jonathan Hạnh Nguyễn sẽ thành cổ đông chiến lược Sasco

Thứ Ba | 19/08/2014 16:35

Ba công ty liên quan đến ông Hạnh Nguyễn dự kiến mua hơn 31 triệu cổ phần, tương đương 23,6% vốn điều lệ của Sasco.
 

Như Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàngkhông Sân bay Tân Sơn Nhất - Sasco sẽ tiến hành IPO vào ngày 18/9. Theo đó, Sasco sẽ bán đấu giá31.097.900 cổ phần với giá khởi điểm 10.000 đồng/cp.

Sasco là một trong những doanh nghiệp lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tạisân bay với các hoạt động chính bao gồm kinh doanh cửa hàng miễn thuế, nhà hàng ẩm thực, phòngkhách thương gia, dịch vụ vận chuyển…

Năm 2013, Sasco đạt doanh thu 2.008 tỷ đồng và lãi sau thuế 92 tỷ đồng.

a

Đồng thời với việc bán đấu giá công khai, Sasco dự kiến sẽ chào bán 31.034.000 cổ phần, tương đương23,6% vốn điều lệ cho nhà đầu tư chiến lược. Điều thú vị là cả 3 nhà đầu tư chiến lược đều liênquan đến tập đoàn Imex Pan Pacific của ông Jonathan Hạnh Nguyễn, gồm:

-: mua 21.040.000 cổ phần,tương ứng 16% vốn điều lệ.

-: mua 6.575.000 cổ phần, tương ứng5% vốn điều lệ.

-: mua 3.419.000 cổ phần, tương ứng2,6% vốn điều lệ.

Để trở thành cổ đông chiến lược của Sasco, 3 công ty trên phải chi ra ít nhất là 310,3 tỷ đồng.

Theo Sasco, những đối tác này có thể hỗ trợ công ty trong việc phát triển, mở rộng hoạt động kinhdoanh hàng cao cấp, xây dựng hệ thống phân phối các thương hiệu nổi tiếng.

Hệ thống Imex Pan Pacific hiện là nhà phân phối của nhiều thương hiệu cao cấp như rượuMoet-Hennessy, Camus; nước hoa Chanel; các nhãn hàng thời trang Burberry, Nike, CK, SalvatoreFerragamo, Versace… cũng như là đối tác nhận nhượng quyền của nhiều chuỗi nhà hàng như ThaiVillage, Illy Café, Burger King, Domino Piazza…

Trong khi đó, kinh doanh cửa hàng miễn thuế (Duty Free) tại sân bay vốn là một trong những nguồnthu quan trọng của Sasco đồng thời là lĩnh vực mà Imex Pan Pacific có nhiều kinh nghiệm. Do đó,việc nhóm công ty của ông Hạnh Nguyễn đầu tư vào Sasco có thể giúp cả 2 bên cùng phát triển.

Trả lời trên báo Người Lao động, ông Tô Ngọc Hải, giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biếttừ khi liên doanh với các công ty của ông Hạnh Nguyễn để mở các cửa hàng miễn thuế, đồ ăn nhanh vàthời trang thì nguồn thu phi hàng không của sân bay này đã tăng lên đáng kể, chiếm tới hơn 40% tổngdoanh thu.

a

Nguồn Infonet

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới